Bài viết mới nhất

Tra dầu thường xuyên giúp máy chạy bộ bền hơn

Bảo dưỡng thảm tập của máy chạy bộ như thế nào cho hiệu quả

Máy chạy bộ điện dường như trở thành một thiết bị không thể thiếu ở các gia đình hiện nay để giúp cả nhà giải trí, thư giãn, luyện tập tăng cường sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả,… Tuy nhiên, nhiều gia đình không bảo quản tốt máy chạy khiến cho tuổi thọ của máy giảm đi đáng kể. Vậy làm sao để bảo dưỡng máy tốt đây, chúng ta nên tra dầu cho máy thường xuyên, kiểm tra định kì máy. Công việc này sẽ cực kì đơn giản, dễ thực hiện, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho chúng ta.

Vì sao phải tra dầu định kì cho máy chạy bộ?

Máy tập chạy bộ là thiết bị  hỗ trợ luyện tập thể thao cho chúng ta hàng ngày, máy có 2 phần chính là động cơ, băng chạy. Băng chạy trên máy chịu nhiều lực tác động khác nhau từ con người và môi trường như bị mài mòn, khói bụi,… Vì thế sử dụng máy liên tục trong thời gian lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng băng chạy bị khô, gây ra hiện tượng rít, phát ra tiếng ồn, máy chạy chậm,…

Tra dầu thường xuyên giúp máy chạy bộ bền hơn
Tra dầu thường xuyên giúp máy chạy bộ bền hơn

Ngoài ra thì thảm chạy khi hoạt động sẽ ma sát với giá đỡ nên rất cần có chất bôi trơn trung gian. Nếu không, thảm cọ sát vào ván, sẽ bị mài mòn nhanh hơn và từ đó giảm tuổi thọ thảm. Do đó việc bôi trơn theo định kì cho thảm chạy là rất quan trọng.

Chỉ cần bạn chú ý bảo dưỡng thảm theo định kì thì thảm sẽ êm, bền máy chạy khỏe hơn và cũng ít tốn điện hơn, nhờ đó chúng ta sẽ tiết kiệm được tiền bảo dưỡng và tiền điện. Thời gian bảo trì nên từ 2-3 tháng tùy vào cường độ chúng ta luyện tập.

             >>>>> Xem thêm: Nên mua máy chạy bộ đa năng hay đơn năng cho gia đình bạn

Các bước bảo dưỡng thảm chạy của máy chạy bộ

Chúng ta cần mua đúng loại dầu bôi trơn khô chuyên dùng cho máy tại những của hàng sửa chữa, bạn máy tập chạy bộ chứ không nên sử dụng các loại dầu khác.

  • Bước 1: Khi tiến hành tra dầu, bạn nên ngắt nguồn điện, đảm bảo an toàn cho chúng ta, sẽ không có bất kì rủi ro nào trong quá trình bảo dưỡng.
  • Bước 2: Tra dầu. Với từng loại máy, từng loại động cơ chúng ta sẽ có phương pháp tra dầu riêng
  • Với động cơ AC thì máy đã có hệ thống bôi trơn tự động rất tiện lợi nên chúng ta chỉ cần mở nắp chốt và tra dầu
  • Với động cơ DC thì chúng ta cần thực hiện tuần tự các nguyên tắc sau:
  • Sử dụng thanh sắt tạo khe hở giữa băng chạy và giá đỡ, rồi lấy khăn sạch vệ sinh cả bề mặt trên và dưới thảm chạy, nhất là khoảng trống giữa băng chạy và giá đỡ, cần làm sạch bụi.
  • Tiếp theo chúng ta bôi dầu trơn khắp mặt dưới của băng chạy rồi cho máy hoạt động với vận tốc chậm để dầu bôi trơn đều hơn, bôi đều được khắp các vị trí tiếp giáp giữa ván và băng chạy của máy chạy bộ.
  • Chúng ta chỉ nên tra dầu vào máy tập một lượng vừa phải để dầu không tràn ra những vị trí không cần thiết dính bụi bẩn và làm mất mĩ quan hơn.

         >>>>> Xem thêm: Nhận biết dấu hiệu máy chạy bộ sắp hỏng

Thực hiện tuần tự các bước tra dầu cho thảm chạy
Thực hiện tuần tự các bước tra dầu cho thảm chạy

Việc thực hiện tra dầu cho máy chạy bộ điện chỉ mất khoảng 20 phút thôi, nhưng lại là công việc vô cùng cần thiết, do đó chúng ta hãy giúp cho máy chạy bền hơn tốt hơn bằng việc tra dầu nhé. Máy tập của chúng ta sẽ khác hẳn sau  mỗi  kì bảo dưỡng đó. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt bên máy chạy bộ gia đình.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top