Bài viết mới nhất

Cách sử dụng máy chạy bộ điện

Cách sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả nhất

Máy chạy bộ điện là thiết bị công nghệ cao phục vụ và hỗ trợ nhu cầu luyện tập thể thao của người tiêu dùng. Hiện nay việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ gia đình không còn quá khó đối với đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, hầu hết trong chúng ta chưa hề biết cách sử dụng các chức năng của một chiếc máy chạy bộ bằng điện, mà chỉ biết sử dụng 1 – 2 chức năng cơ bản như chạy đều và bật quạt. Nếu sử dụng theo cách như vậy thì thật quá lãng phí chức năng của một chiếc máy chạy bộ điện.

Đa phần các máy chạy bộ bằng điện hiện nay đều được trang bị những chức năng cơ bản sau: chạy với các mức độ, chạy với độ dốc, quạt gió, đo nhịp tim. Biết cách sử dụng đồng thời các chức năng sẽ giúp các bạn có một quá trình luyện tập an toàn và hiệu quả hơn.

1. Cách sử dụng chức năng chạy với nhiều mức độ

Thông thường, các máy chạy bộ điện đều được trang bị chức năng chạy bộ với các mức độ khác nhau. Chúng ta có khoảng 2 mức độ đi bộ chậm, 2 mức độ chạy bình thường, 2 mức độ chạy nhanh và 1 mức độ chạy cực nhanh. Trong quá trình luyện tập cơ bản của một người bình thường chúng ta chỉ sử dụng tới mức độ số 6 là cao nhất, hiếm khi có thể sử dụng được chức năng số 7.

                 >>>>> Xem thêm: Máy chạy bộ điện đa năng  PRO FITNES cho gia đình giá rẻ tại Hà Nội

Các mức độ chạy được kí hiệu bằng các số từ 1 – 7 với mức độ nhanh dần. Để có thể tăng tốc độ chạy, bạn chỉ cần chọn vào số mà bạn muốn sử dụng.

Cách sử dụng máy chạy bộ điện

2. Cách sử dụng chức năng chạy với độ dốc

Chức năng được khá ít khách hàng quan tâm bởi họ nghĩ rằng việc chạy không có độ dốc đã đủ để luyện tập. Tuy nhiên việc chạy với độ dốc sẽ khiến cơ bắp chân và cơ đùi hoạt động với cường độ cao hơn, giúp đốt cháy mỡ hai khu vực này một cách hiệu quả hơn. Độ dốc thường có 5 mức độ, tương tự như mức độ chạy nhanh chậm, bạn chỉ việc ấn vào số 1 – 5 để chọn mức độ dốc mà bạn muốn sử dụng.

               >>>>> Xem thêm: Nên mua máy chạy bộ đa năng hay đơn năng cho gia đình bạn

3. Cách sử dụng chức năng quạt gió

Mỗi một chiếc máy chạy bộ điện đều được tích hợp 2 chiếc quạt gió ở hai bên mặt điều khiển máy kèm theo công tắc bên cạnh. Quạt gió ở máy chạy bộ điện thường không có tốc độ quạt mà bạn chỉ cần bật công tắc, quạt sẽ luôn chạy ở một tốc độ chuẩn nhất.

Sử dụng máy chạy bộ điện

Ảnh 2: Cách sử dụng máy chạy bộ điện

4. Cách sử dụng máy đo nhịp tim

Máy đo nhịp tim được thiết kế để đảm bảo an toàn sức khỏe của người dùng khi sử dụng. Trong quá trình tập luyện việc tăng nhanh nhịp tim đến mức không thể kiểm soát là điều thường xuyên xảy ra.

                     >>>> Xem thêm bài viết mới: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chạy bộ

Vì vậy, để yên tâm và đảm bảo sức khỏe luyện tập bạn nên thường xuyên đo nhịp tim của mình bằng cách nắm tay vào phần tay cầm có nhám của máy chạy bộ, máy chạy bộ sẽ tự động đo nhịp tim và báo động nếu nhịp tim của bạn quá nhanh. Bộ phận tự động đo nhịp tim được thiết kế trên tay cầm, được thiết kế nhám để người dùng có thể bám vào dễ dàng hơn.

Trên đây Minh Phú đã có những hướng dẫn sử dụng cơ bản mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên tìm hiểu và sử dụng các chức năng một cách thường xuyên hơn đặc biệt là chức năng kiểm tra nhịp tim trong quá trình hoạt động. Tất cả vì mục tiêu nâng cao sức khỏe, cuộc sống thêm lành mạnh.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top