Bài viết mới nhất

Tốc độ chạy theo phương pháp luyện tập nào đạt hiệu quả cao?

Chạy bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ tốt hơn?

Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn không biết liệu tập chạy bộ ngoài trời tốt hay tập chạy bộ trên máy chạy bộ tốt hơn. Thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Phương pháp chạy bộ nào đem lại hiệu quả tốt hơn?
Phương pháp chạy bộ nào đem lại hiệu quả tốt hơn?

Mỗi một phương pháp luyện tập đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Vì thế để biết được phương pháp luyện tập chạy bộ nào đem lại hiệu quả luyện tập tốt hơn. Hãy cùng so sánh một vài tiêu chí sau:

Khả năng đốt cháy năng lượng:

Mỗi một phương pháp chạy bộ lại cho khả năng đốt cháy năng lượng khác nhau. Những người thường xuyên luyện tập chạy bộ ngoài trời thì cho rằng chạy bộ ngoài trời sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn do trong quá trình luyện tập họ phải chịu sức cản của gió mà máy chạy bộ không có sức cản này.

Tuy nhiên những người chạy bộ trên máy lại phủ nhận quyết định này. Họ cho rằng trong quá trình luyện tập, trên cùng một quãng đường chạy chỉ cần tăng độ dốc của máy chạy bộ lên 1% có thể đặt mức đốt chạy năng lượng giống như bạn đang chạy bộ ngoài trời.

>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện cho người mới tập

Tốc độ chạy theo phương pháp luyện tập nào đạt hiệu quả cao?
Tốc độ chạy theo phương pháp luyện tập nào đạt hiệu quả cao?

So sánh về tốc độ chạy

Thông thường chúng ta luôn cho rằng khi bạn chạy trên máy thì tốc độ chạy sẽ chậm hơn so với việc bạn chạy ngoài trời. Khi tiến hành một nghiên cứu thực nghiệm tại Singgapore đã chỉ ra rằng:

 Khi tập chạy bộ trên máy chạy bộ chúng ta thường luyện tập trong một không gian kín. Chính vì vậy bạn sẽ không nhìn thấy sự thay đổi của cảnh vật xung quanh mình để cảm nhận vận tốc thực sự khi chúng ta đang chạy. Do đó chạy bộ ngoài trời thường bạn sẽ thấy mình chạy nhanh hơn và sử dụng nhiều sức lực hơn.

>>>>> Xem thêm: Tại sao nên chọn máy chạy bộ trong nhà?

Phương pháp chạy bộ nào an toàn?

Khi luyện tập trong phòng tập cùng với máy chạy bộ bạn sẽ ít gặp phải các tai nạn từ các tác nhân bên ngoài chẳng hạn như: trượt vỏ chuối, cây trơi trúng đầu.. Tuy nhiên thì nếu chúng ta xét sang khía cạnh về cách thức luyện tập thì liệu rằng phương pháp chạy bộ nào đem đến sự an toàn hơn? 

Khi chạy trên máy chạy bộ thông thường chúng ta thường luyện tập các bài luyện tập giống nhau lặp đi lặp lại liên tục không ngừng. Trung bình 1.6km chạy trên máy chân chúng ta sẽ tiếp đất khoảng 1000 lần. Quá trình luyện tập như vậy khiến bạn có thể gặp các chấn thương không mong muốn như thoái hóa khớp gối hoặc dây chằng.

Chính vì vậy để không bị những chấn thương trong quá trình luyện tập bạn không nên luyện tập với một tốc độ duy nhất mà nên thay đổi tốc độ chạy trong quá trình luyện tập, song song với đó là điều chỉnh độ nghiêng của máy để đạt được hiệu quả luyện tập tốt hơn nữa.

Tiếp nữa đối với việc bạn chạy bộ ngoài trời vận tốc chạy của chúng ta thường thay đổi theo những bước chân chạy chậm hay nhanh. Vì vậy mà chúng ta sẽ không chạy được với vận tốc đều nhau như khi luyện tập trên máy chạy bộ. Bề mặt chạy cũng khác nhau. Thế nhưng sự thay đổi về tốc độ cũng như việc chạy trên bề mặt đường chạy khác nhau sẽ giúp cho các cơ của bạn khỏe hơn, giúp bạn giữ thăng bằng cho cơ thể tốt hơn.

Qua những tiêu chí trên đây chắc hẳn bạn đã có cho mình được câu trả lời thích đáng rằng phương pháp chạy bộ ngoài trời hay trên máy chạy bộ tốt hơn rồi chứ ạ! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top