Bài viết mới nhất

Chọn độ dốc trên máy chạy bộ như thế nào cho hiệu quả?

Chọn độ dốc trên máy chạy bộ như thế nào để có được kết quả tập luyện tốt nhất? Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng máy chạy bộ sao cho hiệu quả thì đừng lo! Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn độ nghiêng của máy sao cho phù hợp.

Dễ dàng điều chỉnh độ nghiêng trên màn hình hiển thị
Dễ dàng điều chỉnh độ nghiêng trên màn hình hiển thị

Cần điều chỉnh độ nghiêng trên máy chạy bộ đúng cách

Những người mới bắt đầu sử dụng máy tập chạy bộ sẽ hay cảm thấy lúng túng với bảng hệ thống điều khiển của thiết bị. Bạn thường loay hoay điều chỉnh độ dốc mà không biết đến các tính năng khác.

Tiếp nữa những người mới bắt đầu tập luyện cứ nghĩ rằng độ dốc càng cao thì hiệu quả tập luyện càng tốt. Đó là một suy nghĩ sai, có thể khiến bạn gặp phải các chấn thương không mong muốn.

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng: khi độ nghiêng được điều chỉnh 9% thì các cơ bắp chân đã hoạt động nhiều hơn 175%, cơ bắp tay đã hoạt động 635%, cơ mông hoạt động nhiều hơn 345% so với việc bạn tập chạy ở độ nghiêng 0%.

>>>>> Xem thêm: Nên mua máy chạy bộ đa năng hay đơn năng cho gia đình bạn

Việc thay đổi độ dốc của máy chạy bộ sẽ làm tăng độ khó của các bài tập chạy. Khi tăng độ nghiêng của máy cơ thể bạn sẽ bỏ ra nhiều sức lực hơn. Tại mỗi một độ dốc luyện tập khác nhau sẽ tác động lên từng nhóm cơ khác nhau.

Để đạt được kết quả luyện tập như mong muốn bạn cần biết cách điều chỉnh nhiều độ dốc khác nhau trong suốt bài tập. Như vậy sẽ có tác động đều lên các nhóm cơ. Đồng thời làm tăng sức bền cho cơ thể của bạn.

Tập chạy bộ giúp tăng sức bền của cơ thể
Tập chạy bộ giúp tăng sức bền của cơ thể

Cách điều chỉnh độ nghiêng trên máy chạy bộ

Dựa theo tình hình sức khỏe của mỗi người là khác nhau mà chúng ta sẽ có những mức điều chỉnh độ nghiêng của máy khác nhau. Tuy nhiên khi luyện tập thể thao bạn có thể dựa trên mức điều chỉnh chung như sau để đưa ra phương hướng luyện tập tốt hơn:

Khi mới bắt đầu luyện tập bạn nên lựa chọn độ dốc thấp chỉ từ 2 – 4%. Sau đó tăng dần độ nghiêng của máy theo từng ngày. Việc thay đổi độ nghiêng của máy cũng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn.

Cơ thể mệt mỏi chúng ta không nên thay đổi độ nghiêng của máy quá nhiều. Nên luyện tập trên bề mặt phẳng là tốt nhất. Khi cơ thể đang sung sức, muốn trải nghiệm cảm giác luyện tập mới bạn nên thay đổi độ nghiêng lên cao từ 6 – 8%.

Với những người 1 tuần chỉ dành ra từ 2 – 3 buổi tập chạy cùng máy chạy bộ bạn nên thực hiện điều chỉnh độ nghiêng của máy ngay trong buổi tập đó.

Sau khởi động bạn điều chỉnh độ dốc lên 0.5%. Từ 2 – 5 phút tập chạy bạn lại tăng dần độ nghiêng 1 lần để chinh phục độ khó của mỗi bài luyện tập. Thực hiện đến khi nào bạn không chạy được nữa thì thôi.

>>>>> Xem thêm: Top 10 máy chạy bộ điện đáng mua nhất cho gia đình

Việc thay đổi độ nghiêng của máy cũng giống như việc bạn tập chạy trên nhiều địa hình khác nhau. Quá trình tập luyện như vậy sẽ giúp cho bạn tăng cường được sự dẻo dai của cơ thể.

Việc tăng giảm độ nghiêng của máy chạy bộ được điều chỉnh dễ dàng thông qua các nút trên màn hình hiển thị. Bạn sẽ không cảm thấy lo lắng hay gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thay đổi độ nghiêng này

Vậy qua những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn đã nắm cho mình được phương pháp điều chỉnh độ dốc trên máy chạy bộ chưa ạ! Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn luyện tập thành công.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top