Bài viết mới nhất

Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy

Giảm nguy cơ đột quỵ xuống 37% nhờ tập thể dục

Các chuyên gia sức khỏe luôn khuyên chúng ta để giảm thiêu nguy cơ đột ngụy, tai biến mạch máu não mỗi ngày nên tăng cường vận động ngay từ khi chúng ta còn trẻ.

Tập thể dục thường xuyên giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Những cuộc nghiên cứ được đưa ra và được xuất bản trên tạp chí Stroke đều kết luận tỉ lệ nhóm người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao năm 40 tuổi sẽ có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ thấp hơn 37% khi họ ở độ tuổi 65 so với những người không tập luyện.

Khảo sát được thực hiện trên 20.000 người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên từ năm 40 tuổi trở đi và theo doi khảo sát đến khi nhóm người này bước qua tuổi 65.

           >>>>> Xem thêm: Những môn thể dục người bị thoát vị đĩa đệm nên tránh

Ambarish Pandey – Bác sĩ và là tác giả chính của nghiên cứu nói: “Chúng tôi hy vọng rằng những con số này sẽ giúp mọi người có thêm động lực để tăng cường tập luyện thể dục thể thao nhiều hơn nhằm ngăn chặn tình trạng đột quỵ ở người già hiện nay.”

Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy

Thể dục thể thao giúp ngăn chặn đột quỵ như thế nào?

Như bạn luôn cảm thấy cứ mỗi lần chúng ta vận động thì tim đập rất nhanh, mồ hôi thoát ra, hơi thở dốc. Chính điều này khi hoạt động cơ thể được làm nóng giúp mạch máu lưu thông tốt hơn, máu có thể vận chuẩn đến khắp cơ thể đặc biệt là não và tim.

Hạn chế đột quỵ nhờ rèn luyện thể dục
Hạn chế đột quỵ nhờ rèn luyện thể dục

Những người bị chảy máu não và nhồi máu cơ tim nguyên nhân chủ yếu là do mạch máu bị tắc nghẽn máu không được đưa lên não và tim dẫn đến chết não và tim hoặc do mạch máu bị tắc nghẽn khiến cho áp suất lưu thông máu lên rất cao dẫn đến mạch máu bị vỡ làm chảy máu não và nhồi máu cơ tim.

Khi máu được lưu thông tốt, mọi vấn đề về tắc nghẽn động mạch cũng được giải quyết giúp cho não và tim luôn được cung cấp đầy đủ.Tuy nhiên, ở những bệnh nhân đang mắc các bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường và chứng rung tâm nhĩ, việc luyện tập thể dục thể thao cần được cân nhắc và hết sức cẩn thận.

        >>>>> Xem thêm: Những bài tập thể dục tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp

Ngăn ngừa đột quỵ bằng các sản phẩm thiên thiên

Ngày nay, nhằm ngăn chặn hình thành huyết khối – tác nhân cơ bản gây đột quỵ não là người ta cho người bệnh sử dụng thực phẩm chức năng chứa enzyme nattokinase. Tại Việt Nam, phương pháp này cũng được các bác sĩ và người bệnh tin tưởng sử dụng.

Thành phần enzyme nattokinase có trong thực phẩm chức năng dạng này giúp tăng tuần hoàn và lưu thông máu, phá được các cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ não. Đồng thời, giúp hỗ trợ điều trị và cải thiện di chứng do đột quỵ.

Qua đây, chúng ta có thể thấy thể dục thể thao vô cùng quan trọng nó là bài thuốc hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người. Nếu ai tận dụng được thì sẽ có một sức khỏe tốt. 

Với đột quỵ não,để tránh xa đột quỵ não, ngay từ khi còn trẻ, mỗi người nên có ý thức tăng cường luyện tập thể dục thể thao.

Đồng thời, sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị cho những người có nguy cơ cao mắc bệnh như bệnh nhân đái tháo đường, rung tâm nhĩ, tăng huyết áp…cũng là một sự kết hợp tuyệt vời.

Trên đây, chúng ta vừa tham khảo những thông tin về căn bệnh đột qụy não. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực rèn luyện sức khỏe mỗi ngày!

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn
Những lợi ích tuyệt vời của một chiếc xe đạp thể dục trong nhà

Viết bình luận

Top