Bài viết mới nhất

Thiết kế phòng tập tại nhà

Gợi ý về cách thiết kế phòng tập gym tại nhà đẹp

Sở hữu một phòng tập gym tại nhà là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, trong việc thiết kế không gian phòng tập lại gặp những khó khăn nhất định vì không biết nên theo phong cách nào thì phù hợp nhất. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn thì có thể tham khảo những ý tưởng thiết kế mà chúng tôi đề xuất trong bài viết dưới đây nhé.

Tận dụng những không gian trống trong nhà để làm phòng tập

Bạn không cần quá băn khoăn về việc đặt phòng tập ở đâu là phù hợp, bạn chỉ cần lựa chọn một không gian trống trong phòng để làm nơi luyện tập cho mình. Ngay cả những căn phòng nhỏ hẹp bạn cũng có thể khéo léo biến thành một phòng tập mini tại nhà cho mình.

Thiết kế phòng tập tại nhà
Thiết kế phòng tập tại nhà

Đối với không gian phòng tập nhỏ thì bạn có thể mau một chiếc máy chạy bộ và một vài dụng cụ để tập tạ. Để không gian phòng tập trở nên lí tưởng và bắt mắt hơn thì bạn có thể đặt một chiếc ti vi nhỏ ở góc của phòng tập.

                 >>>> Xem thêm bài viết: Những điều cần biết về máy chạy bộ phòng tập gym

Thiết kế gương cho phòng tập

Nếu không gian phòng tập của bạn tương đối hạn chế thì bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt một chiếc gương lớn trong phòng. Sự xuất hiện của chiếc gương này sẽ giúp phòng tập gym của bạn trông rộng rãi và có chiều sâu hơn rất nhiều đấy.

Thiết kế phòng tập gym chuyên dụng ngay tại nhà

Nếu có đủ không gian và những thiết bị hiện đại thì bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng thiết kế cho một phòng tập gym chuyên dụng tại nhà. Để phòng tập trở nên tiện nghi và sang trọng hơn thì bạn nên lắp đặt một chiếc gương lớn, một chiếc ti vi treo tường và một số thiết bị khác như: loa đài…Tuy nhiên, việc thiết kế phòng tập chuyên dụng chỉ phù hợp với những gia đình có diện tích rộng và có điều kiện về kinh tế.

Trên thực tế, nhiều người có xu hướng kết hợp phòng tập gym với một không gian khác ở trong nhà, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng ăn hay ở vị trí bể bơi để tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà. Bởi mục đích cuối cùng của nhiều người là luyện tập, rèn luyện thể hình và sức khỏe.

Kết hợp không gian phòng tập gym với khu vui chơi của trẻ nhỏ

Việc kết hợp không gian phòng tập với không gian chơi của trẻ nhỏ hiện được rất nhiều người sử dụng. Nghe qua thì ý tưởng này có vẻ bất khả thi nhưng thực tế lại cho thấy đây là một ý tưởng vô cùng độc đáo. Bố mẹ có thể kết hợp giữa việc luyện tập thể hình lại vừa có thể để ý, trông coi những đứa con nhỏ.

Tận dụng những không gian trống trong nhà
Tận dụng những không gian trống trong nhà

Bên cạnh đó, việc thiết kế phòng tập gym với phòng làm việc cũng là một ý tưởng độc đáo mà bạn cũng có thể áp dụng cho mình. Bạn chỉ cần sắp xếp một không gian nhỏ để máy chạy bộ và những dụng cụ thể thao. Sự tinh tế trong kết hợp không chỉ làm tăng hiệu quả luyện tập tại nhà mà còn giúp tiết kiệm không gian đáng kể nữa đấy.

Sử dụng tầng hầm để làm phòng tập gym

Tầng hầm cũng là một không gian lí tưởng cho việc hình thành việc tập gym tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể tận dụng khoảng không gian trống ở đây để đặt máy chạy bộ và những dụng cụ thể thao.

Như vậy, bài viết đã đưa ra những ý tưởng cho việc xây dựng phòng tập gym tại nhà cho bạn. Chúc các bạn có không gian phòng tập như ý! Tham khảo thêm thông tin về máy chạy bộ.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top