Bài viết mới nhất

Kỹ thuật cardio có rất nhiều tác dụng

Kỹ thuật cardio giúp bạn giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ điện

Chạy bộ giảm cân là một phương pháp luyện tập thể dục vô cùng hiệu quả, mang lại cho bạn một sức khỏe dẻo dai và vóc dáng săn chắc. Có rất nhiều bài tập được thực hiện trên máy chạy bộ điện, trong đó kỹ thuật cardio là từ ngữ mà được người tập thể hình hiện đại hay nhắc tới.

Chạy bộ cardio là một bài tập giúp giảm cân nhanh. Nhưng cần phải có kỹ thuật và lượng thời gian tập khoa học, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng mất sức, cơ thể mệt mỏi và khó có thể kiên trì.

Giới thiệu về cardio trên máy chạy bộ điện

Kỹ thuật cardio trên máy chạy bộ có thể được khái quát như sau:

  • Đây là bài tập thông thường trên các máy chạy bộ với nhiều tác dụng như đánh bay mỡ ở các bộ phận, giảm cân, ổn định hệ tim mạch, huyết áp, và rèn luyện sức khỏe.

Kỹ thuật cardio có rất nhiều tác dụng

Kỹ thuật cardio có rất nhiều tác dụng

  • Có rất nhiều chương trình khác nhau được xây dựng sẵn trên máy để người tập có thể vô tư lựa chọn. Bao gồm: giảm cân, tập sức mạnh, leo núi, điều độ tim mạch…
  • Tất cả các chương trình gần như giống nhau, song người tập chỉ nên quan tâm đến 2 yếu tố duy nhất đó là: cường độ và thời gian. Hai thông số này có thể thay đổi, tùy theo lựa chọn của bạn. Hoặc không bạn có thể sử dụng chế độ chuẩn mặc định trên máy.

Phương pháp cardio trên máy chạy bộ điện mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập. Nếu tập luyện chăm chỉ, kiên trì và đều đặn cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn sẽ nhận được hiệu quả tuyệt vời. Không những bạn có được vòng eo đẹp, cơ thể rắn chắc và quyến rũ; bạn còn có một trái tim cực kỳ khỏe mạnh.

           >>>> Xem thêm bài viết hay: Nên mua máy chạy bộ hãng nào tốt nhất hiện nay

Kỹ thuật chạy Cardio trên các máy chạy bộ điện

Hiệu quả của quá trình luyện tập phù thuộc vào kỹ thuật cardio của bạn. việc kết hợp và cân đối 2 yếu tố thời gian và cường độ cho bạn những hiệu quả giảm cân khác nhau ở các bộ phận khác nhau. Ngoài ra còn có hiệu quả về ổn định hệ tim mạch, tăng độ bền, tăng sức chịu đựng, độ dẻo dai…

Kỹ thuật cardio trên máy chạy bộ điện

  • Cường độ chậm + thời gian ngắn: Kỹ thuật này được áp dụng khi bắt đầu và lúc kết thúc tập luyện. Nó sẽ giúp bạn khởi động làm ấm người và thả lỏng cơ thể sau mỗi buổi luyện tập. Kỹ thuật này không làm tiêu hao lượng mỡ thừa cũng như giúp bạn tốt lên cho tim mạch.
  • Cường độ chậm + thời gian dài ( trên 30 phút): Với cường độ chậm bạn chạy với tốc độ bình thường và có thể nói chuyện với những người ở bên cạnh. Thực hiện trên 30 phút, thời gian này bạn chủ yếu dùng mỡ thừa để làm năng lượng chính cho hoạt động. Lượng mỡ được lấy từ các bộ phận trên cơ thể, giúp bạn giảm cân tốt.
  • Cường độ cao + thời gian ngắn: Bạn chạy với tốc độ cao với máy chạy bộ điện trong thời gian khoảng 20 phút. Lúc này, cơ thể sẽ liên tục đốt cháy mỡ thừa để lấy năng lượng nên hiệu quả giảm cân rất tốt. Ngoài ra còn có lợi cho tim mạch.
  • Cường độ cao + thời gian dài (trên 30 phút): Ở giai đoạn này, bạn chạy nhanh trong một thời gian dài. Hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhiều nhất ở bài tập này
  • Cường độ cao ngắt quãng cùng thời gian ngắn (dưới 30 phút): Kỹ thuật này được xem như một bí quyết để đạt hiệu quả luyện tập cao nhất. Bạn se xen kẽ các bài tập nhanh chậm với nhau. Thực hiện bài tập cường độ cao sau đó chuyển sang cường độ thấp. Điều này sẽ giúp bạn duy trì được thế lực và kéo dài thời gian tập luyện.

Trên đây là kỹ thuật cardio trên máy chạy bộ điện để có tác dụng giảm cân hiệu quả. Chúc các bạn thực hành tốt và mang lại kết quả cao.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top