Bài viết mới nhất

Ốc của máy chạy bộ bị lỏng

Máy chạy bộ và những tiếng ồn khó chịu

Đã bao giờ bạn tập thể dục và phải chịu những tiếng ồn ù ù của máy chạy bộ chưa? Chắc chắn bạn sẽ rất khó chịu với tiếng ồn đó. Bạn sẽ không thể tập trung vào bài tập vì những tiếng ồn đó, cũng không thể có được bài tập hiệu quả nếu cứ nghe tiếng ồn đó. Vậy nguyên nhân tại sao? Và làm cách nào để chữa bệnh tiếng ồn của nó?

1. Tại sao máy chạy bộ lại phát ra tiếng ồn?

Máy chạy bộ phát ra tiếng ồn chủ yếu là do những nguyên nhân chính sau:

  • Do vị trí đặt máy không bằng phẳng dẫn đến máy bị kênh làm cho các động cơ hoặc lò xo bị cọ sát dẫn đến tiếng ồn.
  • Do động cơ máy cồng kềnh, lại nhiều bụi, do bạn không chịu lau chùi động cơ máy thường xuyên khiến máy kêu ù ù.
  • Do máy lâu ngày không được bảo trì, lau máy, thay dầu, các đai ốc bị hỏng, vỡ, bị lỏng cũng dẫn đến tình trạng máy ồn.
Ốc của máy chạy bộ bị lỏng
Ốc của máy chạy bộ bị lỏng
  • Do đai máy thắt quá chặt hoặc quá lỏng làm cho bộ điều khiển hoạt động sai lệch. Vành đai bị lệch khiến cho máy kêu rít và gây ra tiếng ồn.
  • Nguyên nhân nữa là do motor bị mòn chổi than, cổ máy bị bóp hư, bi bị vỡ, bụi bẩn bám vào dẫn đến tiếng kêu khi hoạt động máy.

Trên đây là những lí do gây ra tiếng ồn của máy chạy. Dựa vào những nguyên nhân trên mà chúng ta có thể tìm ra cách khắc phục cho chiếc máy của mình bằng một số phương pháp dưới đây.

2. Cách chữa để máy chạy bộ không phát ra tiếng ồn

Bạn nên làm theo các cách sau để có thể khắc phục được tiếng ồn của máy chạy bộ.

Nếu tiếng ồn phát ra từ thảm chạy, băng chuyền thì các bạn cần lau chùi, về sinh sạch sẽ nơi tiếp xúc giữa băng tải và ván chạy, điều chỉnh băng tải ra chính giữa ván chạy để băng tải không cọ sát vào phần thành máy và ốp bảo vệ thân máy.

Thường xuyên tra dầu, mỡ vào các ốc vít bởi các phần vỏ, ốc, ốp bảo vệ rất dễ bị gỉ . Điều này là nguyên nhân gây ra tiếng ồn của máy. Đồng thời kiểm tra lại xem ốc, vít có bị lỏng không vì đôi khi hoạt động máy khiến ốc bị lỏng dần ra.

Kiểm tra, thay dầu, vặn lại ốc cho máy chạy bộ
Kiểm tra, thay dầu, vặn lại ốc cho máy chạy bộ

Lên lịch kiểm tra thường xuyên ván chạy vì ván chạy hay bị cong, vênh. Việc cong, vênh này có thể dẫn đến vỡ một số mảnh vụn dẫn đến tiếng ồn của máy. Vì vậy cần kiểm tra kĩ phần này.

Khi có tiếng kêu ở motor, chứng tỏ motor này đã cũ, bẩn hoặc là bị vỡ vòng bi, mòn chổi than,… vì vậy cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận này của máy chạy bộ.

Bạn cần lên lịch bảo trì máy cụ thể để máy được bảo dưỡng, chăm sóc tốt nhất. Tránh tình trạng máy hỏng mới đi sửa như vậy vừa tốn thời gian, lại vừa tốn tiền bạc, công sức.  Bảo trì máy thường xuyên vừa tăng tuổi thọ cho máy lại khiến bạn không bị gián đoạn bài tập.

Máy chạy bộ không phải thứ đồ rẻ để bạn có thể thích làm gì thì làm. Đây là thứ có giá trị cả về mặt tiền bạc lẫn tinh thần và sức khỏe, chính vì thế bạn cần chăm sóc, bảo dưỡng nó thật tốt để tránh phải nghe tiếng ồn khi tập luyện. Chăm sóc cho máy chạy chính là chăm sóc cho người bạn tập của mình chính vì vậy bạn cần thường xuyên chăm sóc cho máy chạy nhé.

Dưới đây Minh phú cung cấp cho bạn địa để liên hệ mua dụng cụ tập thể thao

>>>> Xem thêm các bài viết khác: Tổng hợp những thực phẩm không nên ăn khi tập với máy chạy bộ

Địa chỉ showroom: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin tại mục : Tin tức
WEBSITEhttp://maychaybochinhhang.net/

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top