Bài viết mới nhất

Từ bỏ thói quen trễ giờ khi làm việc

Muốn thành công bạn hãy từ bỏ 8 thói quen sau đây

Nếu muốn thành công đầu tiên bạn phải có thái độ, tư duy tích cực. Từ bỏ 8 thói quen tiêu cực sau đây sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Luôn trễ giờ

Thói quen “giờ cao su” rất phổ biến trong tính cách người Việt Nam. Với một môi trường làm việc chuyên nghiệp thì thói quen là một điểm trừ rất lớn và bạn nên tập từ bỏ ngay từ bây giờ. Sự trễ nải có thể dẫn đến tình trạng thiếu sự chuẩn bị, nước đến chân mới nhảy khiến bạn trở nên thiếu tin cậy hơn bao giờ hết.

Từ bỏ thói quen trễ giờ khi làm việc
Từ bỏ thói quen trễ giờ khi làm việc

Luôn có sự ác cảm

Tất nhiên, trong cuộc sống bạn sẽ gặp những người này người kia, sẽ có những người bạn không thể cảm mến nổi nhưng nếu cứ giữ sự ác cảm lâu dài sẽ chỉ làm lãng phí năng lượng của bạn mà thôi.

Không những vậy, theo khoa học lưu giữu sự thù hằn, ác cảm trong lòng còn ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của chính bạn nữa. Học cách bỏ qua, bao dung và tha thứ sẽ giúp chúng ta có một tâm hồn an nhiên hơn, nhiều năng lượng hơn.

Luôn luôn tuân theo người khác

Với trẻ nhỏ chúng ta luôn muốn chúng nghe lời những khi là một người lớn với tính cách này sẽ khó để bạn có được những sáng tạo, thay đổi và đột phá trong công việc.

Bạn cũng sẽ không bao giờ nổi bật. Vì vậy, đừng quá nghe lời người khác, bạn có thể phản ứng, nêu quan điểm của mình trước cấp trên nếu vấn thấy đề đó không đúng.

Hãy ngừng quan tâm thái quá về những gì người khác nghĩ và làm theo người khác chỉ vì muốn yên ổn khi làm cùng nhau.

Không biết quản lý ngân sách

Với đồng lương của mình nếu lúc nào bạn cũng chi tiêu quá mức, thâm hụt ngân sách thì nghĩa là bạn đang tự đẩy mình vào những tai họa về tài chính lâu dài. Nếu không có những dòng tiền khác hãy biết tiết kiệm cho tương lai của bạn.

Biết cách quản lý ngân sách của bản thân mình
Biết cách quản lý ngân sách của bản thân mình

Luôn trì hoãn

Những người thiếu tính quyết đoán, do dự luôn không được người khác đanh giá cao. Sự do dự, thiếu quyết đoán không những khiến bạn mất thời gian, tiền bạc mà đôi khi còn đánh mất cơ hội cho chính mình.

Luôn nói dối

Không thể phủ nhận không có bất cứ ai chưa từng nói dối một lần trong đời nhưng nếu nói dối như trở thành một phản ứng mặc định thì bạn nên từ bỏ ngay.

Nói dối không những làm mất lòng tin từ người khác mà trong Phật pháp nói dối còn là đang gieo nghiệp xấu cho chính bản thân mình.

Không biết chăm sóc bản thân

Có một sự nghiệp thành công nhưng nếu bạn còn biết chăm sóc bản thân, biết tận hưởng cuộc sống thì giá trị hạnh phúc còn tăng lên rất nhiều lần. Đừng cho phép sự căng thẳng khiến bạn bỏ mặc bản thân,  ăn uống không lành mạnh vì chúng sẽ làm hỏng cuộc sống của bạn.

Ngôn ngữ cơ thể không tốt

Khi giao lưu với người khác nếu biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể hợp lý bạn sẽ tạo được thiện cảm với người đối diện, gia tăng sự thú vị cho cuộc nói chuyện và mọi người sẽ có cảm nhận tốt  về chúng ta – điều này thường quan trọng hơn những gì bạn nói.

Điều này có nghĩa với thói quen xấu về ngôn ngữ cơ thể – như giao tiếp bằng ánh mắt kém hay dáng ngồi không tự tin…sẽ khiến bạn bị trừ điểm rất lớn khi đi xin việc. Bạn có thể phá hoại cơ hội của mình trước khi bạn cất lời.

Để mở ra cho mình những cơ hội mới trước hết chúng ta cần thay đổi những thói quen nhỏ nhặt trong cuộc sống, hạnh phúc và thành công sẽ tìm đến với chúng ta.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top