Bài viết mới nhất

Giúp não bộ thông minh hơn nhờ những mẹo nhỏ

Não bộ thông minh hơn với 8 mẹo nhỏ này!

 Não bộ là một trong những kỳ tích của con người tạo ra. Bạn có biết não bộ của chúng ta có thể được cải thiện thêm độ thông minh không? Áp dụng 8 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp trí não được phát triển hơn nhé!

Giúp não bộ thông minh hơn nhờ những mẹo nhỏ
Giúp não bộ thông minh hơn nhờ những mẹo nhỏ
  1. Hoạt động ngược với các quy tắc thông thường

Như thế nào là hoạt động trái ngược với những quy tắc thông thường? Đơn giản chỉ là đánh răng bằng tay không thuận, cầm bút bằng tay không thuận., xem phim nước ngoài không có phụ đề dịch,  chọn những con đường đi khác với những con đường bạn hay đi…

Với cách thực hiện này chỉ 1 tuần bạn sẽ thấy khả năng tập trung và óc phán đoán tư duy của bạn sẽ tiến bộ gấp nhiều lần đấy.

  1. Hiệu ứng Mozart

Người ta cho rằng nghe nhạc Mozart được cho là kích thích não bộ tốt nhất. Vì vậy, bạn hãy lắng nghe một thể loại nhạc nào đó đặc biệt là nghe nhạc Mozart chừng 20-30 phút trước khi bắt đầu ngày làm việc có thể cải thiện năng suất hoạt động của não lên 15%.

  1. Ngủ

Cách này nghe đơn giản quá. Trung bình não bộ cần 7-8 tiếng ngủ mỗi đêm để tái tạo năng lượng. Bóng tối kích thích sản xuất melatonin, điều hòa cơ thể trong giấc ngủ. Nên ngủ trong phòng tối được thông gió tốt, lúc này não bộ sẽ thư giãn và hồi phục nhanh, cải thiện chức năng não đến 30%.

  1. Chơi xúc xắc để phát triển khả năng ghi nhớ

Trò chơi này thường được dùng để rèn luyện điệp viên, chúng có khả năng giúp bạn ghi nhớ thông tin tạm thời rất tốt.

Chơi trò xúc xắc để cải thiện khả năng ghi nhớ
Chơi trò xúc xắc để cải thiện khả năng ghi nhớ

Thực hiện trò chơi rèn luyện bằng cách lấy 3-4 hạt xúc xắc, ném xuống bàn, lấy tay che lại. Giở tay lên 1 giây, rồi che lại. Hãy nhớ xem các con số trên mỗi viên xúc xắc là số mấy? Bạn có thể cải thiện trò chơi bằng cách ban đầu chơi với 3-4 hạt, sau đó tăng số lượng hạt xúc xắc lên. Chơi trò này 5-7 phút mỗi ngày khả năng ghi nhớ sẽ được cải thiện.

  1. Chơi trò chơi giúp tăng khả năng tư duy chiến lược

Những trò chơi giúp bạn rèn luyện tư duy bao gồm các môn: đánh cờ, domino, chơi ghép chữ… chúng có thể giúp não hoạt động nhanh hơn và tăng tư duy logic lên 10% mỗi ngày.

Bạn có thể lựa chọn mức dễ nhất vào thời gian đầu và sau đó tăng level của mình lên. Nên chơi 2-3 lần mỗi tuần. Khả năng tập trung và tư duy logic của bạn sẽ cải thiện đáng kể chỉ sau 2 tuần.

  1. Bổ sung thực đơn cho não bộ

Để tăng cường chất dinh dưỡng cho não bạn nên ăn một số thực phẩm bổ dưỡng có lợi như: cá, chocolate đen, phô mai, dầu ô liu, củ dền, đậu nành, tỏi, quả sung, rau bina, chuối, nước ép táo và trứng cút.

  1. Đọc sách nhiều

Đọc sách cũng là cách để giúp não bộ phát triển
Đọc sách cũng là cách để giúp não bộ phát triển

Đọc sách thường xuyên sẽ giúp cho khả năng ngôn ngữ của bạn phát triển phong phú, tăng khả năng đồng cảm và cải thiện khả năng phân tích đến 15%. Bạn nên đọc nhiều thể loại sách khác nhau đặc biệt là những thể loại sách mà bạn yêu thích.

Bạn nên đọc sách văn học các nước, sách chuyên ngành liên quan đến công việc, sách về phát triển bản thân liên quan đến mục tiêu sự nghiệp của bạn, các thể loại sách truyện thơ văn khác, kể cả sách dành cho trẻ em…

  1. Tập thể dục thể thao

Tập luyện thể dục thể thao đều đặn sẽ giúp cải thiện hệ tuần hòn máu, giúp não được cung cấp đầy đủ oxy và các dưỡng chất, nhờ đó giúp não khỏe mạnh, linh hoạt hơn.

Bạn chỉ cần 20-30 phút mỗi ngày để tập thể dục là đã có thể giúp cơ thể và não bộ khỏe mạnh rồi.

Trên đây là 8 mẹo nhỏ sẽ giúp cho não bộ của chúng ta được thông minh hơn thêm một bậc. Vì vậy, bạn hãy thử áp dụng ngay từ hôm nay nh

No Tags

Relatest posts

Viết bình luận

Top