Bài viết mới nhất

Chạy ngoài trời giúp ta thư giãn hơn

Nên chạy bộ ngoài trời hay tập bằng máy chạy bộ

Nói đến giảm cân, chắc chắn đa số mọi người sẽ nghĩ đến việc chạy bộ ngoài trời hoặc sử dụng máy chạy bộ. Tuy nhiên, chạy bộ ở đâu cũng là một câu hỏi mà khá nhiều người băn khoăn bởi việc tìm cho mình một nơi để tập luyện chạy bộ mỗi ngày là một điều không hề dễ nếu bạn sống trong một thành phố đông đúc.

Chạy ngoài trời giúp ta thư giãn hơn
Chạy ngoài trời giúp ta thư giãn hơn

Có nhiều người gửi câu hỏi về cho chúng tôi thắc mắc rằng: “Chạy bộ ngoài trời hay chạy bộ tại nhà bằng máy chạy bộ đạt nhiều hiệu quả hơn”. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

1. Các rủi ro đem lại

Về thực tế, khi bạn bị ngã trên máy chạy bộ chắc chắn sẽ êm hơn là khi ngã trên nền đất hay bê tông. Lí do bởi các loại máy chạy bộ đều có một lớp đệm rất êm giúp bạn chạy êm chân hơn và khi ngã không bị đau.

Hơn nữa, việc chạy bộ ngoài trời cũng khá nguy hiểm. Lí do đưa ra là bởi việc chạy ở ngoài cùng xe cộ là một điều vô cùng bất tiện. Thậm chí bạn có thể va quệt hay vấp phải các cành cây ven đường và khiến bản thân bị chấn thương. Như vậy chạy bộ ngoài trời ở các thành phố đông người không phải là một ý hay.

Chạy bằng máy có nhiều bài tập tích hợp hơn
Chạy bằng máy có nhiều bài tập tích hợp hơn

Còn đối với máy chạy bộ điện, nguy hiểm đến từ nó không xuất phát từ bên ngoài mà lại xuất phát từ bên trong. Việc chạy trên máy chạy với hàng nghìn bước chạy một cách giống nhau sẽ tác động không tốt đến các khớp xương trên cơ thể bạn. Điểm tiếp xúc của các khớp xương không thay đổi và chạy nhiều có thể khiến bạn ngã vì đau hay làm chấn thương, thoái hóa các đốt xương.

Với việc chạy ngoài trời, bạn cần phải tập trung cũng như thay đổi các bước chạy của mình do các tác động ngoại cảnh, chính vì thế mà các khớp được vận động hiệu quả hơn và giúp các xương khớp khỏe mạnh hơn. Chạy nhiều sẽ tăng khả năng giữ thăng bằng của bản thân.

Để khắc phục ảnh hưởng từ máy chạy, khi bạn chạy bạn nên thường xuyên thay đổi vận tốc, độ dốc và điều chỉnh các bài tập một cách hợp lý. Nó sẽ giúp bạn cải thiện yếu điểm của máy chạy bộ.

2. Sự nhàm chán hay thú vị

Mỗi người đều có quan điểm khác nhau về điều này. Chính vì thế mà họ có mỗi sự hứng thú hay nhàm chán riêng đối với việc chạy ngoài trời và chạy bằng máy chạy bộ. Nếu chạy ngoài trời bạn có cơ hội ngắm cảnh, thư giãn cơ thể hơn. Còn nếu chạy với máy chạy bạn sẽ tránh được bụi bặm, ồn ào hay các yếu tố xung quanh.

3. Năng lượng đốt cháy

Chắc chắn rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này giữa chạy bộ trên máy và chạy bộ ngoài trời.

Đây là điều khá quan trọng để bạn lựa chọn xem mình sẽ chạy bằng máy chạy bộ hay chạy ngoài trời. Về cơ bản thì chạy ngoài trời sẽ giúp bạn đốt cháy và tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với máy chạy bộ. Nhưng nếu bạn sử dụng máy chạy bộ có độ dốc hợp lý thì nó cũng sẽ đem lại cho bạn hiệu quả tương tự. Điều này đã được các chuyên gia phân tích và chứng minh

4. Các nhóm cơ tác động.

Chạy trên máy chạy bộ chúng ta sẽ ít sử dụng các bó cơ gân kheo hay bắp chuối. Cơ được sử dụng nhiều nhất nếu chạy bằng máy là cơ đùi trước. Còn nếu chạy bộ ngoài trời, các bó cơ trên cơ thể sẽ được kích hoạt một cách đồng đều hơn và đem lại hiệu quả đều hơn cho các cơ.

Nói tóm lại, dù bạn chạy theo cách nào cũng có lợi ích riêng của nó. Nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chạy bộ để có thể tập luyện chăm chỉ hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Dưới đây Minh phú cung cấp cho bạn địa để liên hệ mua dụng cụ tập thể thao

>>>> Xem thêm bài viết khác: Người mắc bệnh tim nên sử sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin mới tại mục : Tin tức
WEBSITEhttp://maychaybochinhhang.net/

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top