Bài viết mới nhất

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ

Người mắc bệnh trĩ nên tập luyện những bài thể dục này

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh gây ra nỗi khổ tâm, khó chịu cho người bệnh. Không chỉ gây ra những cảm giác đau đớn, khó chịu bệnh này còn khiến nhiều người rất ngại đi khám vì chúng xuất hiện ở vùng nhạy cảm. Bệnh trĩ có thể được cải thiện nếu bạn biết kết hợp điều trị với tập luyện thể dục thể thao bằng những bài tập phù hợp. Dưới đây là các bài tập có thể giúp bạn kiểm soát bệnh một cách hiệu quả.

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ

Bài tập co thắt cơ vòng

Cách thực hiện:

Bạn ngồi trên ghế tựa, thả lỏng toàn thân, tập trung tư tưởng vào vùng hậu môn, sau đó từ từ co thót niệu đạo và cơ vòng trực tràng làm nhíu hậu môn rồi thả lỏng. Làm khoảng từ 50 – 100 lần, mỗi ngày từ 2 – 3 lần lặp lại đều đặn.

Bài tập hít thở thả lỏng

Cách thực hiện:

Bạn nằm tư thế nằm ngửa trên giường, toàn thân cần được thả lỏng, đặt chồng hai bàn tay lên nhau xoa bụng theo chiều kim đồng hồ kết hợp với thở bụng sâu, khi hít vào bụng phình lên, khi thở ra bụng thót lại. Làm từ 10-20 lần, mỗi ngày làm 2-3 lần.

               >>>>> Xem thêm: Giảm nguy cơ đột quỵ xuống 37% nhờ tập thể dục

Bài tập co thót hậu môn

Cách thực hiện:

Dạng bài tập này bạn có thể tập ở nhiều tư thế khác nhau sau đây:

Bài tập kẹp đùi co thót hậu môn:

Bạn thực hiện bằng cách toàn thân thả lỏng và thư giãn trong vài phút. Sau đó, bắt chéo hai đùi lại với nhau, tiếp tục kẹp chặt mông và đùi, thót dần hậu môn, giữ trong ít nhất 5 giây, mỗi lần 20 lần, mỗi ngày 2 – 3 lần thực hiện đều đặn.

Bài tập nằm ngửa co chân, thót hậu môn:

Bài tập này bạn có thể nằm ngửa trên giường, co hai đầu gối, áp sát hai gót chân vào mông, lấy bàn chân và vai làm điểm tựa, nhấc cao xương chậu, đồng thời co thót hậu môn, giữ nguyên trong 5 giây, làm đi làm lại 10 lượt, mỗi ngày 2-3 lần.

Bài tập ngồi thẳng thót hậu môn:

Bài tập này bạn có thể nằm ngửa trên giường, co thắt hậu môn, hai bàn chân bắt chéo nhau, đặt hai bàn tay sau lưng rồi từ từ đứng dậy, đồng thời co thót hậu môn, giữ trong 5 giây rồi thả lỏng, làm liên tục khoảng 15 lần, mỗi ngày từ 2- 3 lần.

Bài tập ngâm và co thót hậu môn:

Bài tập này bạn cần chuẩn bị một chậu nước ấm để ngâm hậu môn rồi từ từ co thót hậu môn liên tục nhiều lần, kết hợp với việc dùng ngón tay giữa ấn vào huyệt trường cường nằm ở dưới mỏm xương cụt gần sát hậu môn.

Trên đây là những bài tập có thể giúp bạn kết hợp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên đừng ngại ngùng, hãy đến bệnh viện để được xác định cập độ bệnh trĩ của mình và có hướng điều trị đúng đắn. Sau đó lựa chọn cách tập cho phù hợp nhất với tính chất bệnh lý của mình. Bạn có thể kết hợp nhiều cách tập khác nhau.

Kết quả sẽ đến nếu bạn kiên nhẫn tập luyện đều đặn, đúng phương pháp, đừng nóng vội. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các bài tập thể dục chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không thể thay thế chữa trị, do đó các bạn cần hết sức chú ý.

Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm động lực để thăm khám điều trị và kiên trị tập luyện mỗi ngày. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

No Tags

Relatest posts

Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn
Những lợi ích tuyệt vời của một chiếc xe đạp thể dục trong nhà

Viết bình luận

Top