Bài viết mới nhất

Máy chạy bộ điện chất lượng cao

Nhận biết một chiếc máy chạy bộ điện sắp hỏng

Sử dụng máy chạy bộ điện để cải thiện sức khỏe đã dần trở thành thói quen tốt cho nhiều người. Với công dụng nổi bật phù hợp với cuộc sống hiện đại, máy chạy bộ đã giải quyết các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người. Thế nhưng máy chạy bộ cũng sẽ đến lúc hết hạn sử dụng.

Bạn đang sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện và coi nó như một người bạn thân thiết. Thế nhưng cũng sẽ đến lúc người bạn thân đó trở nên già cỗi và phải xa rời chúng ta. Liệu bạn đã biết rõ các dấu hiệu xuống cấp của máy chạy bộ chưa? Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hết sức hữu ích cho bạn ngay sau đây để khắc phục các lỗi sử dụng đó.

Tốc độ bất thường

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở sự xuống cấp của máy chạy bộ là ở tốc độ của nó. Nếu chiếc máy chạy bộ của bạn hoạt động với tốc độ bất thường khi bạn đang chạy thì khi đó bạn nên quan sát chiếc máy chạy bộ của mình trong vài phút để xem vành đai có bị giật hay không. Nếu có, thì bạn cần thay một vòng đai mới. Nếu máy bị tắt, có thể có một vấn đề với động cơ hoặc máy có thể có một mạch bị lỗi.

Máy chạy bộ điện chất lượng cao

Máy chạy bộ điện chất lượng cao

Ngay lúc này, việc bạn thay mới một linh kiện sẽ cứu được chiếc máy chạy bộ yêu thích của mình đấy.

Máy chạy bộ điện có mùi khét

Nếu bạn đang chạy mà ngửi thấy mùi khét từ máy chạy bộ điện thì ngay lập tức hãy tắt máy tập đi và rút dây điện ra khỏi ổ cắm. Vấn đề thường gặp phải của một mùi cháy từ một máy chạy bộ ở đây bao gồm một số nguyên nhân như ma sát giữa sàn và lưng hay một đoạn ngắn trong các hệ thống dây điện, điện tử, hoặc động cơ. Mùi khét là dấu hiệu có thể gây cháy, và bạn cần tắt máy chạy bộ ngay lập tức để nhờ sự sửa sang của thợ sửa máy chuyên nghiệp.

Bây giờ điều bạn cần là những bác sĩ cho chiếc máy chạy bộ của bạn. Chắc hẳn chuyên gia sẽ có được kết quả cho bạn sớm thôi.

Động cơ yếu hoặc không hoạt động

Nếu động cơ hoạt động quá yếu, không điều chỉnh được, hoặc không hoạt động thì bạn cần phải thay mới chúng. Điều này là hết sức cần thiết bởi nếu không khắc phục có thể dẫn đến vấn đề thiếu an toàn. Trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh, bảo quản máy chạy bộ của mình đúng theo hướng dẫn để bảo đảm động cơ chạy tốt và bền bỉ dài lâu.

>>>> Xem thêm bài viết liên quan: Tại sao không nên dùng máy chạy bộ cũ

Vành đai nóng lên

Vành đai máy có thể bị nóng lên do có quá nhiều ma sát trên vành đai khi chạy. Khi đó cần bôi trơn vành đai của máy để hạn chế số lượng ma sát giữa vòng đai . Khi ma sát tăng đến một điểm nào đó, máy chạy bộ được cài đặt tự động tắt nguồn. Đây có thể là nguyên do cho máy ngừng làm việc đột ngột. Hãy thử để vòng đai được bôi trơn xem nếu vấn đề có được giải quyết hay không, nếu bôi trơn cũng không được thì các vòng đai có thể cần phải được thay thế.

Không gian đặt máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện gặp vấn đề

Trên đây là một số vấn đề mà máy chạy bộ điện gặp phải sau mộ thời gian sử dụng. Các cách giải quyết đơn giản cũng sẽ phần nào giúp bạn không phải loay hoay và gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề này. Nhưng để có được hiệu quả tốt nhất thì hãy đem máy chạy bộ của bạn thăm khám với một chuyên gia có chuyên môn trong vấn đề này nhé.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top