Bài viết mới nhất

Áo ngực phù hợp tạo cảm giác thoải mái khi luyện tập

Những lưu ý đối với phụ nữ khi luyện tập chạy bộ hàng ngày

Chạy bộ có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân và có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì vậy đây là môn thể thao được nhiều bạn trẻ lựa chọn.Tuy nhiên đối với phụ nữ việc chạy bộ thường xuyên cũng tác động không nhỏ đến phần ngực của họ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều cần tránh khi luyện tập để có thể mang lại vẻ đẹp nhất cho ngực của bạn.

  1. Khi bạn chạy ngực của bạn cũng chuyển động.

Tùy theo từng kích thước bầu ngực mà có độ nặng khác nhau nên chúng có thể trở nên rất nặng, bởi vậy khi bạn chạy phần ngực của bạn không hề cố định mà chúng cũng chuyển động, chúng chỉ được cố định bởi làn da và vài dây chằng. Vì vậy khi bạn chạy đôi lúc sẽ cảm thấy khó chịu và đau ở ngực.

Ngực của bạn chuyển động khi chạy
Ngực của bạn chuyển động khi chạy
  1. Bầu ngực chuyển động theo hình số 8

Trong quá trình chạy các bạn thường cảm nhận ngực chuyển động theo một chiều. Tuy nhiên không phải như vậy, chúng được di chuyển sang hai bên và từ trước ra sau theo hình số 8. Bởi chúng có cấu trúc không vững chắc và có thể di chuyển 3 chiều khi chạy. Nó sẽ chuyển động khoảng 50% theo chiều học và 25% sang 2 bên và 25% từ trước ra sau và ngược lại.

  1. Bạn nên trang bị cho mình một chiếc áo ngực tốt.

Áo ngực có tác dụng rất tốt trong việc giữ bầu ngực của bạn ít chuyển động khi chạy. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng cho mình chiếc áo ngực phù hợp và tốt nhất. Các bạn có thể đến những cửa hàng bán đồ thể thao để có thể tìm ra cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Áo ngực phù hợp tạo cảm giác thoải mái khi luyện tập
Áo ngực phù hợp tạo cảm giác thoải mái khi luyện tập

Mỗi người lại có một tiêu chí chọn áo ngực khác nhau. Vì vậy hãy sử dụng loại áo ngực mà bạn có thể cảm thấy thoải mái nhất khi chạy bộ.

  1. Chuyển động bầu ngực không theo chuyển động chân

Nhiều người cho rằng khi bạn chạy bộ bầu ngực cũng chuyển động theo một mức độ nhất định. Nhưng không phải vậy dù bạn chuyển động với vận tốc nào chúng cũng chuyển động ở mức tối đa. Bạn có thể chạy bộ với vận tốc 10km/h hoặc 14 km/h nhưng bầu ngực của bạn thì không như vậy, chúng vẫn chuyển động ở một mức độ nhất định.

Ngực luôn chuyển động tối đa khi ta chạy
Ngực luôn chuyển động tối đa khi ta chạy
  1. Tham khảo ý kiến bác sĩ khi luyện tập chạy bộ gặp các cơn đau ngực.

Tưởng chừng các cơn đau ngực khi chạy là điều bình thường nhưng không phải cơn đau nào cũng vậy và có thể bỏ qua.

Hiện tượng đau ngực có thể xuất hiện do chiếc áo ngực của bạn lựa chọn không phù hợp để có thể nang đỡ được bầu ngực của bạn. Vì vậy trong quá trình chạy các chuyển động lên xuống sẽ tác động đến cơ ngực và gây ra hiện tượng đau nhức.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, hiện tượng đau ngực khi chạy lại có thể là biểu hiện của các bệnh. Vì vậy khi luyện tập bạn cảm thấy đau ngực thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Việc chạy bộ tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng chúng cũng mang lại những tác động khá lớn đến chuyển động của bầu ngực. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến ngực. Vì vậy các bạn cần chú ý đến điều này để có thể đưa ra giải pháp hợp lý cho bản thân

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top