Bài viết mới nhất

Nên tập chạy bộ đúng cách

Những sai lầm thường mắc phải khi tập chạy bộ cùng máy chạy bộ

Trong quá trình chạy bộ chúng ta thường dễ mắc phải các sai lầm khiến cho quá trình chạy bộ không đạt được hiệu quả cao. Vì vậy hôm chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số sai lầm hay mắc phải trong quá trình chạy bộ cùng với máy chạy bộ nhé!

Nên tập chạy bộ đúng cách
Nên tập chạy bộ đúng cách

Bạn không có kế hoạch tập luyện nhất định

Rèn luyện thân thể là cả một quá trình nỗ lực tập luyện. Vì vậy bạn cần tập luyện cho cơ thể chạy ổn định theo một tiến trình cụ thể nhất. Trong kế hoạch tập luyện ban đầu đặt ra cần có các bài tập chạy dài, chạy ngắn, chạy nước rút khác nhau để đạt hiệu quả tốt hơn.

Một tuần chúng ta nên dành ra từ 3 – 4 buổi tập luyện, mỗi lần tập từ 30 – 45 phút để đạt được hiệu quả như mong muốn nhé!

>>>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện cho người mới tập

Không thường xuyên thay đổi cách tập luyện

Giữ một thói quen tập chạy bộ cùng với máy tập chạy bộ quá lâu theo thời gian sẽ làm giảm quá trình đốt cháy calo của cơ thể. Khi đó những bài tập luyện không có sự thay đổi sẽ khiến cơ thể bạn tập luyện theo một thói quen nhàm chán, không đạt được hiệu quả cao.

Cứ 4 tuần bạn nên thay đổi cách thức tập luyện như vận tốc, độ nghiêng máy 1 lần để giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn. Hơn nữa sự thay đổi thú vị này cũng giúp bạn đạt hiệu quả tốt hơn.

Khởi động kĩ trước khi chạy bộ
Khởi động kĩ trước khi chạy bộ

Bạn không có thói quen khởi động trước khi chạy bộ

Việc không khởi động trước khi tập luyện cùng với máy chạy bộ sẽ khiến cơ thể bạn bị chấn thương các vùng như cổ chân, bắp chân, đùi… Vì vậy hãy khởi động trước khi bắt đầu chạy bộ từ 5 – 10 phút.

Bạn nên khởi động bằng cách đi bộ. Tiếp đến có thể tăng dần tốc độ chạy bộ để làm nóng cơ thể. Sau đó bạn nên hạ nhiệt khi mà bạn đang hoạt động với tốc độ nhanh để cơ thể không cảm thấy chóng mặt.

Khi chạy bạn thường nhìn xuống bàn chân

Nhìn xuống chân khi đang chạy bộ trên máy chạy bộ sẽ khiến cho bạn mất thăng bằng. Việc này sẽ khiến cho cơ cổ phía sau bị căng, hông bạn bị đẩy về phía sau. Tư thế tập không đúng này sẽ khiến bạn dễ bị chấn thương, đau lưng, đau gối… sau khi tập luyện.

Tư thế tập luyện đúng trong suốt quá trình chạy bộ trên máy chạy bộ đó là bạn cần giữ tư thế thẳng từ đầu đến chân. Mắt bạn luôn hướng về phía trước. Hai vai cần mở rộng.

>>>> Xem thêm bài viếtTác hại nếu không biết sử dụng máy tập chạy bộ tại nhà

Không nên dừng chạy đột ngột khi tập cùng máy chạy bộ

Đột nhiên bạn dừng chạy trên máy chạy bộ đột ngột để nghỉ ngơi, uống nước là điều không nên. Sự đột ngột xảy ra này sẽ phá vỡ dòng chảy tập luyện của máy. Các động cơ sẽ dừng hoạt động đột ngột dễ gây ra các chấn thương cho cơ thể bạn. Việc này sẽ khiến cho nhịp tim thay đổi đột ngột, mất nhịp thở…

Trước khi muốn ngừng tập luyện bạn nên giảm tốc độ chạy của máy xuống. Nên nhảy ra khỏi máy đúng thời điểm để không bị chấn thương.

Không tìm hiểu kĩ các tính năng của máy chạy bộ

Tìm hiểu kĩ các tính năng của máy chạy bộ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này. Từ đó giúp bạn sử dụng được hết các chức năng của máy, đạt hiệu quả tập luyện một cách tốt hơn.

Trên đây là những sai lầm dễ mắc phải khi luyện tập cùng với máy chạy bộ. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn luyện tập thành công.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top