Bài viết mới nhất

Phương pháp giảm cân hiệu quả mỗi ngày

Phương pháp giảm cân hiệu quả cho chị em mãn kinh

Phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh sẽ gặp rất nhiều tình trạng về sức khỏe, nhất là tăng cân đột ngột, mất cân bằng trong cơ thể. Hơn nữa còn gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm về tim mạch. Để biết phương pháp giảm cân hiệu quả những chị em có nguy cơ mãn kinh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1.Ăn uống đầy đủ, nhất là bữa sáng

Đây là một trong những nguyên tắc bắt buộc làm theo, theo khoa học đã chứng minh bữa ăn sáng rất quan trọng, khi bạn ăn sáng cơ thể bạn sẽ diễn ra quá trình trao đổi chất tốt hơn và đốt cháy lượng calorie dễ gây mập, thừa cân.

Nhất là với chị em phụ nữ mãn kinh, ăn uống thất thường, bỏ bữa sáng lại càng ảnh hưởng hơn đến sức khỏe. Có thể nó nguyên nhân khiến đường ruột bạn rối loạn, không hấp thụ được các chất có lợi, để lại nhiều chất khó tiêu khiến cơ thể khó chịu, bức bối.

2.Ngủ đủ giấc (8 tiếng/ ngày)

 Giấc ngủ cũng chính là yếu tố đáng quan tâm, nhiều người ăn rất nhiều, có cảm giác thèm ăn là do thiếu ngủ gây ra. Cụ thể khi bạn ngủ không đủ giấc, sẽ làm thay đổi hóc môn dẫn đến việc điều tiếc cơn đói không thành, nó luôn thúc đẩy bạn trong tình trạng thèm ăn hoặc có người ăn nhiều vẫn không no.

Giấc ngủ rất quan trọng
Giấc ngủ rất quan trọng

Điểm này lại xuất hiện nhiều ở phụ nữ tiền mãn kinh và đã mãn kinh, vì cơ địa biến đối dẫn đến khó ngủ, ngủ không sâu giấc thành ra stress nhiều. Chính nó sẽ khiến bạn tăng cân bất thường không kiểm soát được.

3.Tập thể dục thường xuyên 

Tập thể dục là phương pháp giảm cân hiệu quả mà ít người thực hiện. Bạn ăn nhiều đến đâu nếu biết cách siêng chơi thể thao cũng có thể cân bằng được cơ thể của mình. Giả sử bạn lười tập thể thao một mình, bạn có thể sử dụng chiếc máy tập đa năng hỗ trợ bạn như máy chạy bộ điện, máy tập cơ bụng, xà đơn xà kép, xe đạp thể thao, ….

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1 giờ đồng hồ vận động nghiêm túc thôi cũng đã giúp điều tiết được cơ thể bạn rồi, vừa giảm căng thẳng mệt mỏi của công việc, vừa điều tiết được tinh thần theo chiều hướng tốt hơn, còn có thể giảm cân hiệu quả nữa.

4.Lạc quan yêu đời dù biết mình đến tuổi mãn kinh

Đây đúng hơn là nguyên tắc bắt buộc dành cho mỗi người, dù là bị mãn kinh hay biết mình bị bệnh nặng. Điều đầu tiên bạn không thể quên chính là giữ vững tinh thần, lạc quan lên để chống chọi lại với những thứ quái ác chứ đừng cứ ủ rũ, u sầu không giúp ích được gì mà còn làm tình trạng đi xuống hơn. Nhiều người càng làm tình trạng cơ thể mình lao dốc vì tâm lý không thể vượt qua được những điều đó.

Phương pháp giảm cân hiệu quả mỗi ngày
Phương pháp giảm cân hiệu quả mỗi ngày

 Liều thuốc tốt nhất để chữa bách bệnh đó là tinh thần, bạn có tinh thần theo chiều hướng tốt thì tâm sinh lý bạn cũng sẽ hướng theo chiều tốt đó và ngược lại. Ở đây, những chị em phụ nữ sắp bước vào giai đoạn mãn kinh hay đã mãn kinh rồi thì cũng đừng quá lo lắng, tránh ảnh hưởng tinh thần mà gây rối loạn tâm sinh lý bên trong.

Trên đó là những nguyên tắc, phương pháp giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ mãn kinh cần biết. Cơ những cái bắt buộc phải làm theo, có những cái khuyến khích nên làm. Tuy nhiên, đều là kiến thức rất bỏ ích cho những người sắp bước vào giai đoạn mãn kinh và đang trong giai đoạn này. Chị em có thể kết hợp thêm thực phẩm chức năng uống hàng ngày để điều tiết nội tiết tố và làm đẹp da hơn.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: http://maychaybochinhhang.net/

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top