Bài viết mới nhất

Máy chạy bộ điện hiệu quả

Tư vấn chạy bộ với máy chạy bộ đúng cách, hiệu quả

Chạy bộ là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích bởi bất cứ ai trong chúng ta đều có thể dễ dàng luyện tập và hiệu quả mang lại thì vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng không ít người đã tập luyện rất chăm chỉ với máy chạy bộ điện mà vẫn không thấy hiệu quả như ý, đó chính là do bạn chưa có bí quyết tập luyện, vậy giờ đây, chúng ta phải làm sao? Hãy cùng xem bí quyết để có thể chạy bộ đúng cách và hiệu quả nhất nhé.

1. Lựa chọn trang phục phù hợp

Câu chuyện lựa chọn trang phục có lẽ là một trong những vấn đề mà rất nhiều người nghĩ rằng không quan trọng, thậm chí là chúng ta bỏ qua cả khâu này. Nhưng thật sự, nếu bạn muốn chạy bộ với máy chạy bộ điện an toàn, hiệu quả thì khâu chọn trang phục chúng ta cần chú ý đặc biệt nhé.

Chọn giày tập

Khi chọn giày tập, chúng ta cần đảm bảo giày đạt các tiêu chí sau:

  • Chọn size giày vừa và phù hợp với chân, không nên chọn giày quá rộng hoặc quá chật, mũi giày cần thoải mái, gót giày không nên quá cứng
  • Nên chọn giày nhẹ, đếm mềm, phẳng, tốt nhất là nên chọn giày hãng

Máy chạy bộ điện

Chạy bộ hiệu quả với máy chạy bộ dùng điện

Chọn quần áo tập

Điều chúng ta cần lưu ý khi chọn quần áo để tập với máy chạy bộ điện chính là quần áo nên chọn chất liệu vài cotton thâm mồ hôi hoặc vải thun mềm mại. Chúng ta nên chọn áo và quần tập không nên quá bó sát, có thể chọn trang phục hơi rộng một chút để đảm bảo độ thoải mái, cũng như đảm bảo độ co duỗi cơ tốt nhất.

                  >>>> Xem thêm: Top 30 mẫu máy chạy bộ gia đình được dung nhiều nhất hiện nay

2. Làm quen với máy trước khi tập

Bước làm quen với máy tập có lẽ là một trong những bước mà rất nhiều người bỏ qua vì nghĩ rằng đơn giản, không cần quá rườm rà. Nhưng, với máy chạy bộ điện, chúng ta cần đặc lưu ý khâu này để có được những kiến thức cơ bản nhất về máy, sử dụng máy an toàn, hiệu quả và cho kết quả tốt nhất nhé.

               >>>> Xem thêm: Bí quyết chạy bộ đúng cách tốt cho sức khỏe

Bạn cần tìm hiểu về các phím bấm, tay vịn và khóa an toàn của máy chạy bộ điện. Với phím bấm, chúng ta nên tìm hiểu về sự lựa chọn tăng dần tốc độ. Tay vịn là một trong những chức năng giúp cho chúng ta giữ được thăng bằng tốt nhất. Khóa an tòan chúng ta sẽ sử dụng trong trường hợp cấp thiết nhất.

Máy chạy bộ điện hiệu quả

Sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả

3. Luyện tập bài bản

Luyện tập bài bản và khoa học là một trong những phương pháp giúp cho chúng ta đạt hiệu quả cao nhất khi dùng máy chạy bộ điện.

  • Bạn cần khởi động trước mỗi bài luyện tập, hãy xoay các khớp cổ chân, cổ tay, gối nhịp nhàng
  • Hít thở đúng cách để đảm bảo việc cung cấp ô xi đầy đủ cho lồng ngực của mình giúp cho việc tập luyện duy trì tốt nhất
  • Cường độ tập phù hợp: Nếu bạn luyện tập ở cường độ mạnh, lượng mỡ đốt cháy sẽ nhanh nhất. Còn nếu bạn muốn hồi phục sức khỏe thì nên tập ở cường độ trung bình.

Với máy chạy bộ điện đa năng, chúng ta nên tham khảo thêm các bài tập và hướng dẫn để có được sự sáng tạo, giúp giảm căng thẳng, áp lực tốt nhất. Chúc các bạn có thể sử dụng tốt máy chạy bộ tăng cường sức khỏe cho mình và gia đình. Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy chạy bộ điện của các hãng khác nhau để xem xét về chức năng và giá cả sao cho hợp lí nhất nhất.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top