Bài viết mới nhất

Chạy bộ ngoài trời dễ bị chấn thương

Chạy bộ bằng cách nào là tốt nhất?

Chạy bộ là cách giúp bạn giảm cân, nâng cao sức khỏe một cách tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn cho mình một cách chạy bộ thích hợp để có hiệu quả nhất.

  1. Có những cách chạy bộ nào?

Theo các chuyên gia thì có 2 cách chạy bộ chính đó là chạy bộ ngoài trời và chạy bộ trên máy chạy bộ. Chạy bộ ngoài trời trên các điều kiện địa hình tự nhiên dễ có nguy cơ chấn thương nhiều hơn nhưng giúp cải thiện tâm trạng và hô hấp, tâm trạng của người tập cũng dễ chịu hơn khi tập luyện trong môi trường nhiều cây xanh địa hình bằng phẳng.

Chạy bộ ngoài trời dễ bị chấn thương
Chạy bộ ngoài trời dễ bị chấn thương

Khi chạy trên máy chạy bộ điện trong nhà thì vô cùng an toàn, tiện lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian nhưng lại hạn chế về thời gian của bạn. Tuy nhiên, hiệu quả của 2 cách chạy bộ này lại hoàn toàn khác nhau. Mặc dù bạn thấy chúng đều dẫn đến tác động ở đôi chân của bạn nhưng 2 phương pháp chạy bộ này lại hoàn toàn khác nhau.

  1. Nên lựa chọn cách chạy bộ nào là tốt?

Chạy bộ có thể gây ra các chấn thương cho người tập, tuy nhiên chúng lại có sự khá nhau ở 2 phương pháp này. Phần lớn những chấn thương của việc chạy bộ đều bắt nguồn từ sự tổn thương nghiêm trọng hoặc suy yếu theo thời gian ở phần cơ bắp, sụn, xương hoặc gân của người tập.

Với máy chạy bộ thì tốc độ và sải chân ổn định sẽ duy trì được trạng thái tích cực và giảm thiểu được tổn thương cho người tập.

Với chạy bộ trong môi trường tự nhiên sẽ dễ dẫn đến tình trạng tổn thương khi việc thay đổi sải chân khi chạy cũng có tác động làm tăng nguy cơ chấn thương. Khi bạn càng thực hiện nhiều chuyển động phản ứng trong khi chạy với đá lát đường, các góc cua, các con dốc hoặc tránh né vật nuôi trên đường, thì nguy cơ một cơ hoặc dây chằng nào đó làm việc quá sức sẽ tăng lên dễ dẫn đến tình trạng giãn dây chằng.

Chạy bộ bằng máy an toàn hơn cho bạn
Chạy bộ bằng máy an toàn hơn cho bạn

Do đó, có thể nhận thấy rằng việc sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà thay vì ra ngoài chạy ngoài môi trường sẽ giúp giảm được nguy cơ chấn thương và có tác dụng tốt hơn cho bạn.

Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn nữa giữa việc chạy bộ ngoài trời với chạy máy là sức cản của không khí. Đây là thứ mà bạn sẽ gặp phải khi chạy bộ ngoài trời hơn là ở trong nhà và nó sẽ làm cho bạn mất nước nhiều hơn. Cách chạy bộ với máy chạy trong nhà cũng khiến điện cũng giúp bạn tránh được những tác hại từ phía môi trường như khói bụi, ô nhiễm, nắng nóng,…

Chạy bộ ngoài mội trường, đặc biệt là tại tại các khoảng không gian xanh như rừng cây, công viên,… sẽ mang lại các lợi ích về cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng, cho giấc ngủ tốt hơn nhưng nó đòi hỏi bạn cần phải có nhiều thời gian.

Việc chạy máy, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, phù hợp với người bận rộn và hạn chế được những tác động lớn từ môi trường bên ngoài mà vẫn giúp bạn có được thể trạng tốt.

Với tất cả những gì mà chúng tôi đã nêu trên hẳn là bạn đã biết rõ về lợi ích của máy chạy bộ tại nhà so với cách chạy bộ ngoài môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nếu có thời gian bạn cũng nên đổi không khí vào những ngày nghỉ, chạy bộ tại những khu vực có cây xanh vào sáng sớm để nâng cao tâm trạng cũng như thể lực, tinh thần cho mình thay vì phải chạy bộ hàng ngày trong tuần tại nhà.

Dưới đây Minh phú cung cấp cho bạn địa để liên hệ mua dụng cụ tập thể thao

>>>> Xem thêm bài viết khác: Đi bộ hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà giúp bạn rèn luyện sức khỏe tốt hơn

Địa chỉ showroom: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
Tham khảo một số thông tin tại mục : Tin tức
WEBSITEhttps://maychaybochinhhang.net/

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top