Bài viết mới nhất

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống khoa học sau khi luyện tập thể dục cho người giảm cân

Biết cách áp dụng thực đơn cân bằng của protein – carbonhydrat – chất béo một cách khoa học kết hợp với tập luyện thể dục thể thao, chị em muốn giảm cân sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra của mình. Dưới đây là những khẩu phần ăn bạn có thể áp dụng ngay sau mỗi lần tập luyện.

Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn uống khoa học
Giảm cân hiệu quả với chế độ ăn uống khoa học

Tại sao nên ăn sau khi tập thể dục để giảm cân?

Rất nhiều chị em nghĩ để giảm cân cần ăn kiêng một cách tối đa để hạn chế việc nạp năng lượng. Cách hiểu này không hoàn toàn đúng. Đồng ý bạn vẫn cần ăn kiêng nhưng cần một chế độ ăn kiêng hợp lý đảm bảo duy trì năng lượng cho cơ thể để việc tập luyện không trở nên vô ích.

Tại sao sau khi tập thể dục chúng ta nên ăn? Điều này được lý giải khi hoạt động ở cường độ mạnh, cơ thể chúng t sẽ giải phóng rất nhiều năng lượng dẫn đến hao hụt lượng carbonhydrat trong cơ. Hơn nữa, với các bài tập luyện giảm cân sẽ khiến cho lượng protein trong cơ bắp cũng mất đi rất nhiều.

Khi mất đi lượng lớn carbonhydrat và prrotein thì cơ thể không giải phóng đủ năng lượng kịp thời để tiếp tục hoạt động và bạn sẽ trở nên mệt mỏi thậm chí có thể bị tụt đường huyết. Đó là lý do sau khi luyện tập bạn cần bổ sung dinh dưỡng và một số chất cần thiết để phục hồi thể chất.

   >>>>> Xem thêm: Chế độ ăn uống khoa học sau khi luyện tập thể dục cho người giảm cân

Chế độ ăn uống khoa học sau khi luyện tập để giảm cân đạt hiệu quả cao

Thực đơn cho người muốn giảm cân
Thực đơn cho người muốn giảm cân

Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể sẽ giúp bạn đạt hiệu quả giảm cân cao hơn.  Bạn nên sử dụng chế độ dinh dưỡng cân bằng giữ a 3 yếu tố đó là: protein -carbonhydrate (carb) – chất béo và đừng quên bổ sung nước cho cơ thể.

Thực phẩm chứa protein sẽ cung cấp các acid amin cần thiết giúp cơ thể sữa chữa và xây dựng lại các sợi cơ bị tổn thương trong lúc tập luyện, giúp phục hồi cơ bắp. Các thực phẩm giàu protein có thể kế đến là: thịt gà, cá hồi, trứng, sữa chua… Những thực phẩm này vừa bổ sung protein lại vừa có tác dụng giúp giảm cân đạt hiệu quả hơn.

Bổ sung carbonhydrate sau khi chúng ta đã đốt cháy là một cách hiệu quả để bạn giảm cân. Sau khi luyện tập bạn chỉ nên bổ sung 0.5g Carb trên mỗi pound trọng lượng cơ thể. Bạn hãy ăn các thực phẩm giàu năng lượng carbonhydrate đó là: yến mạch, gạo nâu, khoai lang…

        >>>>> Xem thêm: Những bài tập thể dục tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp

Đối với chất béo tại sao chúng ta đã giảm cân rồi lại còn cần ăn thêm chất béo? Thực ra chất béo mà chúng ta nên ăn ở đây là chất béo không bão hòa giúp cơ thể hấp thu và chuyển hóa dễ dàng. Chất béo không bão hòa rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể cũng như một số cơ quan chức năng trong cơ thể.

Những thực phẩm chưa nhiều chất béo không bão hòa giúp giảm cân đạt hiệu quả gồm: quả bơ, hạ hạnh nhân, quả óc chó….

Sau khi tập luyện bạn nên nghỉ ngờ khoảng 30 phút rồi mới nên ăn nhé!

Như vậy, chúng ta vừa có thêm kiến thức về chế độ ăn uống khoa học hợp lý đầy đủ dinh dưỡng cho những người muốn giản cân thông qua tập luyện thể dục thể thao. Biết cách áp dụng nhuần nhuyễn sẽ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, một hình thể đẹp. Với những kiến thức trên hi vọng chúng sẽ mang lại những thông tin giá trị cho bạn!

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top