Bài viết mới nhất

Máy chạy bộ thông minh

Chọn máy chạy bộ phòng tập gym như thế nào

Tập gym giờ đây ngày càng được giới trẻ yêu thích lựa chọn bởi sự tiện lợi, năng động và mang lại những hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Ở mỗi phòng tập gym trang bị loại máy chạy bộ chiếm đến hơn 50 %, chính vì thế mà nhiều bạn trẻ băn khoăn, thắc mắc rằng không biết rằng giờ đây, chúng ta phải lựa chọn loại máy như thế nào, dựa và những tiêu chí gì,… Sau đây, sẽ là bí quyết dành cho chúng ta.

Máy chạy bộ và những tác dụng

Máy chạy bộ hiện nay có 2 loại là máy cơ và máy điện, nhiều người nghĩ rằng chúng ta nên chọn loại máy sử dụng điện vì sự dễ dàng, tiện nghi và có nhiều chức năng. Tuy nhiên, những người tập luyện lâu dài, họ sẽ ưu tiên sử dụng máy cơ hơn vì trọng lực cũng như những tiêu chí ở máy đi bộ, chạy bộ cơ mới đáp ứng được nhu cầu của họ.

Không chỉ là máy sử dụng chuyên cho việc chạy bộ giải trí, rèn luyện cơ bắp, mà với những chức năng khác nhau,  máy chạy còn có thể giúp cho chúng ta có một hệ tim mạch khỏe mạnh, máu lưu thông và tuần hoàn tốt hơn. Cơ bắp cũng phát triển, nhờ đó mà hệ miễn dịch cũng tăng cường, bạn sẽ có một sức khỏe dẻo dai.

Máy chạy phòng tập gym

Máy chạy phòng tập

Chọn máy chạy bộ dựa vào thông số kĩ thuật

  • Công suất tối thiểu của mỗi máy chạy bộ sẽ từ 3.5 HP trở len, nhờ đó mà tần suất ở các phòng tập mới có thể duy trì như vậy, nên nếu chọn mua máy cho các phòng gym, bạn hãy chọn những máy có công suất càng cao càng tốt nhé.
  • Về tải trọng của các loại máy chọn cho phòng gym, hãy chọn máy chịu được từ 130 kg trở lên để đảm bảo độ bền cho máy hoạt động thường xuyên, liên tục đồng thời cũng giảm thiểu độ rung, tiếng ồn trong quá trình luyện tập
  • Băng chuyển hay thảm chạy cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Nếu như với những máy chạy bộ tại nhà, bạn có thể chọn băng chuyển có độ rộng nhỏ, hơi hẹp một chút cũng không sao thì ở những máy lựa chọn cho không gian phòng tập gym chúng ta nên chon máy chạy bộ có băng chuyền tối thiểu là 50 cm
  • Bạn không nên chọn máy đa năng mà hãy chọn loại máy đơn năng để đảm bảo cho máy có thể phát huy tốt công dụng và chức năng của mình.

Chọn máy dựa vào nguồn gốc

Nhiều người hiện nay mở phòng gym và băn khoăn với gợi ý, chọn máy chạy bộ hàng Trung Quốc vì nghĩ rằng hàng Trung Quốc là không tốt, sử dụng sẽ không bền,… Nhưng có điều chúng ta cần phải biết rằng không phải cứ hàng của Trung Quốc là không tốt, mà bạn nên chú ý vào thương hiệu, và nhà sản xuất.

Đa phần hiện nay trên thị trường máy chạy bộ đều có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng bạn nên lựa chọn hàng Trung ương chứ đừng lựa chọn hàng tư nhân, thì độ bền, bảo hành sẽ có sự khác biệt. Đừng vì nguyên nhân máy chạy là của Trung Quốc mà chúng ta ngại ngần, không dám chọn cho phòng tập gym của mình nhé.

Máy chạy bộ thông minh

Chọn máy chạy bộ thông minh

Giờ đây, bạn đã tự tin có những kiến thức cơ bản để chọn máy chạy bộ cho phòng tập của mình hay chưa? Hãy cùng nghe những lời tư vấn từ các chuyên gia để có thể chọn máy như ý, hiệu quả nhất nhé. Rất hi vọng bài viết là những thông tin bổ ích cho chúng ta.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top