Bài viết mới nhất

Lấy lại vóc dáng thon gọn cùng máy chạy bộ

Giảm cân hiệu quả cùng máy chạy bộ

Bạn đang béo bụng? Bạn cảm thấy tự ti về vóc dáng của mình? Bạn đã thử qua nhiều biện pháp giảm cân khác nhau nhưng không đạt được hiệu quả tốt! Đừng lo, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc các bước giảm cân an toàn và hiệu quả tại nhà cùng với máy chay bộ.

Lấy lại vóc dáng thon gọn cùng máy chạy bộ
Lấy lại vóc dáng thon gọn cùng máy chạy bộ

Cần có một kế hoạch giảm cân ban đầu

Ngoài chức năng giúp bạn rèn luyện thân thể, máy chạy bộ còn có tính năng lưu giữ các thông tin rèn luyện sức khỏe ban đầu. Vì thế bạn chỉ cần nhập vào máy các thông tin: giới tính, độ tuổi, cân nặng và lưu lại hồ sơ.

Giao diện của máy sẽ giúp bạn ước tính nhịp tim ban đầu dựa trên các công thức đã được thiết lập sẵn. Từ đó giúp bạn có thể điều chỉnh cũng như xác định được lượng chất béo đốt cháy một cách chính xác nhất.

Khi luyện tập chạy bộ cùng với máy chạy bộ bạn nên gắn các thiết bị đo nhịp tim vào ngực. Thiết bị này sẽ giúp bạn kết nối nhịp tim trên máy chạy bộ. Từ đó giúp bạn đo được chính xác hơn nhịp tim của mình.

>>>>> Xem thêm: Thực phẩm khi luyện tập với máy chạy bộ mỗi ngày

Thêm nữa bạn nên để ý trên màn hình chính của máy chạy bộ thường được cài đặt sẵn các chương trình luyện tập. Trên đó sẽ có các bài luyện tập giảm cân. Vì vậy nếu bạn muốn thực hiện chế độ luyện tập nhanh chóng thì chỉ cần nhấn vào nút” khởi động nhanh chóng” để luyện tập.

Các bài luyện tập cài đặt sẵn trên máy đã được tự động điều chỉnh độ nghiêng và tốc độ luyện tập theo từng phân đoạn khác nhau. Vì thế khi luyện tập nhịp tim của bạn vẫn đang hoạt động trong vùng đốt cháy chất béo.

Chạy bộ giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày
Chạy bộ giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày

Cần khởi động kĩ trước khi chạy bộ

Trước khi luyện tập chạy bộ trên máy chạy bộ bạn cần khởi động cơ thể thật kĩ. Bạn nen có quá trình khởi động với các bước chạy đơn giản cùng máy trong khoảng 4 phút.

Khi khởi động bạn chỉ cần để độ nghiêng là luyện tập với vận tốc chậm để cho các cơ bắp ấm lên. Không nên khởi động với vận tốc quá nhanh sẽ khiến cho cơ thể của bạn dễ dàng bị tác dụng ngược.

Bất kể khởi động hay tập các bài luyện tập chính thức bạn luôn luôn cần quan sát nhịp tim của mình trong khi tập luyện. Dây đeo ở ngực chính là phương pháp kết nối giữa bạn và máy chạy bộ từ đó giúp bạn theo dõi nhịp tim. Các thông số về nhịp tim của bạn sẽ hiển thị ngay trên màn hình giao diện để bạn tiện theo dõi.

>>>>> Xem thêm: Top 10 máy chạy bộ điện đáng mua nhất cho gia đình

Cần có thời gian luyện tập phù hợp

Đối với những người mới bắt đầu luyện tập giảm cân thì quá trình tập chạy chỉ nên kéo dài khoảng 20 phút. Sau đó chúng ta có thể kéo dài thời gian tập luyện lên 30 – 40 phút hoặc lâu hơn nữa tùy theo bạn để nâng cao hiệu quả.

Sau khi kết thúc các bài luyện tập bạn cần thả lỏng toàn bộ các cơ để thư giãn. Dành 5 phút cuối để tập chạy bộ với vận tốc chậm giúp cho nhịp tim được ổn định hơn,cơ thể trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Trên đây là những bước giảm cân đơn giản và hiệu quả tại nhà cùng với máy chạy bộ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn giảm cân hiệu quả, có một thân hình lý tưởng.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top