Bài viết mới nhất

Minh họa tư thế vươn tay lên trời.

Giảm cân sau khi sinh hiệu quả nhờ 3 bài tập yoga cực đơn giản

Tuy nói sau sinh nở chị em nào cũng có một chiếc bụng to, cơ thể “phì” lên khá nhiều so với trước đây. Thế nhưng nếu biết cách giảm cân sau khi sinh thì các chị em có thể lấy lại vóc dáng hoàn hảo ban đầu nhanh chóng. Tập yoga là một phương pháp tốt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết này những bài tập yoga giúp giảm cân tốt nhé.

Chứng sợ sinh đẻ của các chị em không phải là không có nguyên nhân, vì ngoài đứa con là mặt lợi thì các chị em còn bị hại nhiều hơn, đặc biệt là cơ thể. Sau sinh, những vết sẹo, vết rạn nứt còn đó, cơ thể thô to khi mang bầu vẫn còn. Vì vậy đâu còn là những có gái mảnh mai, thướt tha ngày xưa nữa.

Để lấy lại vóc dáng, nhiều chị em lựa chọn đến phòng tập hàng ngày, tuy nhiên có người không đủ thời gian để tập luyện mỗi ngày nên chọn cách tập luyện tại nhà. Khác với các phương pháp tập mạnh mẽ khác thì yoga lại khá nhẹ nhàng. Giảm cân sau khi sinh bằng cách tập yoga tuy hiệu quả có thể không nhanh bằng tập gym nhưng nếu tập đều đặn thì vóc dáng sẽ đẹp hơn, dẻo dai hơn.

Chúng tôi khuyên các bạn nên tập 3 động tác yoga sau để giảm cân hiệu quả nhé.

1. Bài tập yoga giúp giảm cân sau khi sinh

Động tác 1: Tư thế vươn tay lên trời

Với động tác này, bạn ngồi khoanh tròn chân, thẳng lưng, ưỡn ngực về phía trước và đưa hai tay vòng qua đầu. Chắp hai lòng bàn tay vào nhau và hướng lên trời.

Minh họa tư thế vươn tay lên trời.
Minh họa tư thế vươn tay lên trời.

Hít thở từ từ vào bụng sau đó thở ra, thả lỏng cơ bụng và cơ lưng của bạn. Chỉ cần làm động tác này mỗi ngày 5 phút là được.

>>>> Xem thêm bài viết mới: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chạy bộ

Động tác 2: tập thở bằng bụng

Thở là động tác cực kỳ quan trọng trong yoga, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tập luyện. Yoga có nhiều cách thở, thường thì thở bằng bụng là động tác thở phổ biến nhất. Các bài tập thở giúp cơ thể thư giãn, nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh và cũng giảm cân sau khi sinh hiệu quả nữa.

Đặc biệt là nó còn giúp các chị em co thắt cơ sàn chậu, thu nhỏ xương chậu sau sinh để duy trì khả năng tình dục như chưa sinh đẻ, tránh bệnh tiểu sót, tiểu không tự chủ được,…

Cách làm: ngồi khoang chân, thẳng lưng và hai tay đặt lên hai đầu gối. Ngón giữa và ngón cái chạm vào nhau, lòng bàn tay hướng lên trời. Hít một hơi sâu, đẩy hơn xuống bụng rồi từ từ thở ra, hóp bụng lại. Nên chia thành tập nhiều lần mỗi ngày, mỗi lần tập khoảng 10-20 nhịp thở là thích hợp nhất.

>>>>> Xem thêm: Mách bạn cách sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Động tác 3: tư thế tấm ván

Ở tư thế này, các chị em sẽ nhanh chóng giảm được mỡ bụng và cánh tay. Tuy nhiên tập động tác này cũng hơi mất sức. Nếu muốn giảm cân sau khi sinh hiệu quả thì chúng tôi khuyên các chị em nên thường xuyên tập động tác này.

Tư thế tấm ván giúp chị em giảm cân.
Tư thế tấm ván giúp chị em giảm cân.

Cách làm: Nằm sấp xuống sàn, hai tay để hai bên sườn ngang với ngực. Chân khép lại rồi chống tay, nâng người dậy. Mũi bàn chân hướng dưới sàn, gót chân hướng lên trời. Ở động tác này các chị em chú ý tuyệt đối không được võng lưng, nên hóp bụng và giữ cho đầu, lưng, hông và chân nằm trên 1 đường thẳng.

Giữ nguyên tư thế tấm ván đến khi nào mỏi thì hạ ngươi xuống nghỉ, sau tiếp tục khoảng từ 3-5 lần mỗi ngày.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về các bài tập yoga giảm cân sau khi sinh hiệu quả. Hy vọng các chị em có vóc dáng ưng ý nhờ những bài tập này.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top