Bài viết mới nhất

Hình ảnh bài tập xoa chi dưới

Một số bài tập thể dục ngăn ngừa bện suy giãn tĩnh mạch chân

Suy giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh chúng ta dễ mắc phải. Bệnh suy giãn tim mạch có thể khiến cơ thể con người gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể con người. Vậy làm cách nào để phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số bài tập thể dục ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh này nhé!

Tại sao bệnh suy giãn tĩnh mạch chân lại nguy hiểm đến vậy?

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh cực kì nguy hiểm. Những người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có thể gây ra rất nhiều các biến chứng có hại. Tiêu biểu bạn sẽ mắc các bệnh như loét da, nhiễm khuẩn da, đông máu gây tắc nghẽn mạch máu, nhũn não…

Do đó ngay từ bây giờ chúng ta cần chăm chỉ luyện tập tập thể dục thể thao để ngăn ngừa và phòng chống căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cực kì nguy hiểm này.

Hình ảnh bài tập xoa chi dưới
Hình ảnh bài tập xoa chi dưới

Bài tập thể dục xoa chi dưới

Bài tập xoa chi dưới thực hiện hết sức đơn giản. Tư thế chuẩn bị ban đầu: ngồi duỗi chân hoặc ngồi thòng chân đều được nhé.

Bạn bắt đầu thực hiện động tác co đầu gối trái, giữ nguyên chân phải. Lưu ý chân phải thẳng. Hai bàn tay đặt trên đầu gối trái. Bắt đầu thực hiện động tác xoa. Chúng ta xoa từ trên xuống dưới và xoa về phía hai bên cẳn chân.

>>>>> Xem thêm: Những môn thể dục người bị thoát vị đĩa đệm nên tránh

Sau đó vòng tay ra phía sau, bên trong để xoa từ cổ chân đến mông. Nên thực hiện bài tập từ 10 – 20 lần. Trong khi tập nên giữ nhịp thở đều và ổn định.

Tác dụng của động tác thể dục này giúp cho khí huyết được lưu thông tốt hơn. Đây là bài tập thể dục cực kì tốt giúp ban phòng tránh bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Hình ảnh bài tập ưỡn mông
Hình ảnh bài tập ưỡn mông

Bài tập thể dục xuống tấn lắc chân

Tư thế chuẩn bị ban đầu: tư thế đứng xuống tấn. Hai bàn tay đan vào nhau. Lòng bàn tay của bạn hướng xuống dưới nền nhà.

Bắt đầu hít thật sâu, đưa hai tay lên trời, nghiêng bên trái giữ hơi và dao động. Cùng với đó chân trái thẳng, chân phải chùng, nghiêng sang bên phải. Thực hiện động tác này từ 5 – 10 lần sau đó buông tay xuống, thở ra.

Tác dụng của động tác thể dục này giúp cho đôi chân của bạn dẻo dai, linh hoạt hơn. Bài tập này cũng giúp cho khí huyết được lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.

>>>>> Xem thêm: Những môn thể dục người bị thoát vị đĩa đệm nên tránh

Bài tập thể dục ưỡn mông

Tư thế ban đầu: nằm ngửa xuống đất, hai chân thẳng, hai tay xuôi. Trong quá trình tập luyện chúng ta sẽ lấy điểm tự là lưng trên và hai gót chân của bạn. Sau đó nhấc mông lên khỏi mặt đất.

Khi thực hiện động tác chúng ta cố gắng hít vào tối đa và giữ hơi mở thanh quản. Sau đó nhẹ nhàng thở ra để ép bụng hạ xuống, trở về tư thế ban đầu. Bài tập này nên thực hiện một cách liên tục từ 3 -5 lần.

Tác dụng của bài tập này giúp bạn giảm các triệu chứng co thắt cơ mông, thắt lưng và phía sau hai chân.Việc thực hiện các động tác này còn có tác dụng giúp bạn làm ấm vùng thắt lưng, điều trị bệnh đau thần kinh tọa. Hơn nữa bài tập thể dục này đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh.

Trên đây là một số bài tập thể dục thể thao giúp bạn ngăn ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn luyện tập hiệu quả, thành công mỗi ngày.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top