Bài viết mới nhất

Tăng cân quá nhanh khiến bạn cảm thấy khó chịu

Một số sai lầm thường mắc phải khi giảm cân

Bạn đang có thân hình béo mập. Bạn đã thực hiện biện pháp giảm cân nhưng vẫn không đạt hiệu quả như mong muốn. Bạn cảm thấy lo lắng không biết nguyên nhân tại sao? Hãy tìm hiểu một số sai lầm dễ mắc phải khiến bạn không thể giảm cân thành công thông qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Tăng cân quá nhanh khiến bạn cảm thấy khó chịu
Tăng cân quá nhanh khiến bạn cảm thấy khó chịu

Thường khi thực hiện giảm cân cần giảm hàm lượng calorie hấp thụ vào cơ thể và tăng cường đốt cháy calo trong cơ thể thông qua các biện pháp tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Tuy nhiên nếu không biết cách áp dụng các phương thức thực hiện đúng cách thì không đạt được phương pháp giảm cân hiệu quả.

Dưới đây chúng tôi chủ yếu chỉ cho bạn một số sai lầm dễ mắc phải trong quá trình ăn uống, điều chỉnh hàm lượng các chất dinh dưỡng hàng ngày khi hấp thụ vào cơ thể.

  1. Bạn không tìm hiểu kĩ các thông tin dinh dưỡng của thực phẩm

Thực phẩm nào cũng được biết là tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế cho thấy không phải lúc nào bổ sung các thực phẩm này cũng đem lại kết quả tốt. Nó còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nữa.

Không đọc kĩ các thông tin hướng dẫn sản phẩm
Không đọc kĩ các thông tin hướng dẫn sản phẩm

Với những người muốn ăn kiêng giảm cân chúng ta cần hạn chế ăn các thức ăn chứa nhiều đường, nhiều tinh bột. Do đó khi lựa chọn mua các dòng thực phẩm đóng gói sẵn chúng ta cần để ý đọc kĩ các thông tin dinh dưỡng ghi trên bao bì.

Ví dụ thông số hàm lượng đường trên nhiều sản phẩm có thể được ghi là:  fructose, glucose, sucrose..Bạn cần đọc kĩ để tránh mắc sai lầm khi lựa chọn thực phẩm đóng sẵn.

   >>>>> Xem thêm: Chế độ ăn uống khoa học sau khi luyện tập thể dục cho người giảm cân

  1. Hay đứng cân quá nhiều gây ảnh hưởng tâm lý

Khi giảm cân tất nhiên ai cũng mong muốn phương pháp thực hiện của mình nhanh chóng đạt hiệu quả. Nhưng nó không có nghĩa là ngày nào bạn cũng phải đứng lên cân để đợi chờ xem kết quả.

Khi cân nặng không thông báo chỉ số bạn mong muốn chúng ta sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản, mất động lực giảm cân. Từ đó có thể đem lại tác dụng ngược ăn nhiều hơn khiến cân tăng nhanh hơn.

Khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần có sự kiên trì và quyết tâm. Hãy chỉ nên kiểm tra cân nặng trong giới hạn cho phép. Ví dụ tuần 1 lần để có phương pháp điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt kịp thời đạt hiệu quả tốt hơn.

        >>>>> Xem thêm: Giảm cân quá đà cô gái gầy trơ xương lấy lại thân hình nóng bỏng

  1. Chỉ tập chạy bộ mà không tập thêm các môn thể thao khác

Chạy bộ rất tốt đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Hơn nữa chạy bộ còn giúp bạn đốt cháy calo giảm cân nhanh chóng. Vì thế nhiều người có quan điểm chỉ cần tập chạy bộ để giảm cân là đủ.

Đây là một quan niệm sai lầm. Tập luyện thể thao với mong muốn làm săn chắc các nhóm cơ, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa và tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Nhiều người có chế độ ăn uống tốt, tập chạy bộ đều mà không giảm cân được nguyên nhân chủ yếu là do họ không tập cơ.

Do đó ngoài tập chạy bộ các bạn cũng cần tập thêm các bài tập khác để có tác động tốt đến các nhóm cơ. Chúng ta có thể tập xen kẽ giữa chạy bộ và tập tạ, đi xe đạp thể dục… mang lại hiệu quả tốt hơn.

Trên đây là một số sai lầm chúng ta hay mắc phải trong quá trình giảm cân. Hi vọng rằng qua những thông tin mà chúng tô vừa chia sẻ bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích nhất để tập luyện đạt hiệu quả tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top