Bài viết mới nhất

Người cao tuổi có thể sử dụng máy chạy đa năng

Người lớn tuổi có nên sử dụng máy chạy bộ đa năng hay không?

Một trong những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay,  đó là người cao tuổi có nên sử dụng máy chạy bộ đa năng hay không? Có nhiều quan niệm cho rằng người già sức khỏe và xương cốt đã yếu, việc luyện tập với máy chạy bộ đa năng là không nên. Vậy, quan niệm này liệu có đúng hay không, hãy cùng tìm kiếm lời giải đáp qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

 

Máy  chạy bộ đa năng

Người già có nên sử dụng máy chạy bộ đa năng hay không?

Quan niệm cho rằng người già không nên sử dụng máy chạy bộ đa năng là hoàn toàn sai lầm, bởi trên thực tế, bất cứ độ tuổi nào nếu sử dụng máy chạy bộ đa năng đều giúp tăng cường cho sức khỏe. Chưa kể đến việc chạy bộ nhẹ nhàng lại giúp cho những người cao tuổi trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Với những tính năng đặc biệt của máy chạy bộ đa năng thì hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của những người cao tuổi.

               >>>> Xem thêm: Lợi ích của máy chạy bộ cho người già

Để đảm bảo an toàn cho người tập, những chiếc máy chạy bộ đa năng hiện nay đều được thiết kế khóa từ an toàn. Chỉ cần thận trọng trong việc luyện tập, những người cao tuổi vẫn có thể sử dụng một cách hiệu quả loại máy chạy bộ đa năng mà nhiều người lầm tưởng chỉ dành cho người trẻ này.

Người cao tuổi có thể sử dụng máy chạy đa năng
Người cao tuổi có thể sử dụng máy chạy đa năng

Máy chạy bộ đa năng hiện nay có hệ thống giảm chấn giảm thiểu được lực tác động lên những khớp xương, hạn chế được những nguy cơ chấn thương khi luyện tập. Bởi vậy người cao tuổi có thể sử dụng thiết bi này vô cùng an toàn.

Tuy nhiên, đối với những người cao tuổi có tiền sử về bệnh tim mạch, xương khớp hay huyết áp thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại máy này.

                 >>>> Xem thêm: 20 mẫu máy chạy bộ điện giá rẻ tại Thể Thao Minh Phú

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ đa năng an toàn, hiệu quả

Để ông bà, bố mẹ sử dụng máy chạy bộ đa năng hiệu quả và an toàn nhất thì các bạn cần hướng dẫn về cách sử dụng cũng như những tính năng của máy nhé. Cụ thể như sau:

Trước khi sử dụng máy chạy bộ đa năng thì những người cao tuổi cần được khởi động kĩ cho các khớp và cơ trên cơ thể. Thông qua việc khởi động sẽ giúp việc di chuyển trên máy chạy bộ đa năng thuận lợi hơn, tránh xảy ra những chấn thương không mong muốn.

Người cao tuổi nên thực hiện những bài tập nhẹ nhàng như đi lại chậm dãi vì mục đích của việc luyện tập là tăng cường sức khỏe và giúp cho chân tay được linh hoạt hơn.

Khi luyện tập với máy chạy bộ đa năng thì cần duy trì tư thế lưng thẳng, hạn chế tối đa tư thế khom lưng hay rướn cổ về phía trước.

               >>>>> Xem thêm: Nên mua máy chạy bộ đa năng hay đơn năng cho gia đình bạn

Bạn có thể cùng luyện tập với ông bà, bố mẹ và khi họ luyện tập thì bạn cũng cần chú ý quan sát những thông số trên màn hình về nhịp tim, tốc độ để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với thể trạng của ông bà, bố mẹ mình.

Để đảm bảo an toàn khi luyện tập thì trước khi khởi động máy bạn hãy chỉnh giúp cho ông bà, bố mẹ về tốc độ chậm nhất nhé.

Người cao tuổi khi luyện tập với máy tập chạy đa năng thì bắt buộc phải sử dụng khóa đa năng để khi bị ngã hay gặp sự cố máy chạy đa năng sẽ tự động ngừng lại, giảm thiểu nguy cơ gây tổn thương cho cơ thể.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn trả lời cho câu hỏi người cao tuổi có nên sử dụng máy chạy bộ đa năng hay không? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top