Bài viết mới nhất

Nước có gas chứa nhiều đường

Những loại thực phẩm tăng cân hàng đầu mà bạn không biết

Hàng ngày bạn ăn rất nhiều thức ăn, có nhiều loại giàu chất béo mà có thể bạn không hay biết nên mới dẫn đến tình trạng thừa cân cho bạn như bây giờ. Vậy những nhóm thực phẩm tăng cân nào chúng ta nên hạn chế ăn mỗi ngày? 

1. Thực phẩm tăng cân – ngũ cốc

 Đây là món ăn được rất nhiều người ăn vào bữa sáng, không thể phủ nhận bữa sáng rất quan trọng trong ngày vì bữa sáng sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết và hạn chế hấp thụ chất béo. Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm lại chứa nhiều chất gây béo không tốt ta dùng nhiều.

Với ngũ cốc, trung bình nó chứa tới 37g đường, cao hơn mức bình thường so nhiều loại khác. Ngũ cốc và bột lúa mạch khác nhau nhé, lúa mạch ăn giảm cân vì nó không giàu chất béo và lượng đường rất rất nhỏ. Trong ngũ cốc vừa giàu chất gây béo mà lượng đường cao nữa nên không tốt cho những ai muốn giảm cân.

2. Thực phẩm tăng cân – sữa chua có đường

Sữa chua vừa giúp làm đẹp vừa có thể ăn giảm cân nhưng có thể mọi người chưa biết loại giảm cân chỉ có sữa chua không đường thôi, còn với loại có đường thì nó còn khiến bạn tăng cân thêm gấp nhiều lần đấy. Trung bình một hũ sữa chua có đường sẽ chiếm đến 5 – 6 thìa đường trong đó rồi nên chỉ phù hợp cho những ai muốn tăng cân thôi.

Thực phẩm tăng cân nhanh
Thực phẩm tăng cân nhanh

Nhiều người vẫn thường ăn sữa chua hàng ngày và không để ý đến điều này nên đã tăng cân đáng kể mà không hay biết. Xét khía cạnh sức khỏe cũng như giảm cân thì sữa chua không đường vẫn tốt hơn nhé.

3. Thực phẩm tăng cân – socola

Trong một viên socola chứa rất nhiều chất béo, những ai thích ăn socola thương xuyên bảo đảm sẽ tăng cân nhanh. Giả sử một viên socola khoảng 50g thôi nhưng lại chứa đến 27g đường trong đó rồi, nếu bạn ăn nhiều socola và thường xuyên bảo đảm sẽ tăng cân nhanh chóng.

Chất béo trong socola lại là loại khó tiêu với đường ruột ai kém, một khi những chất gây bất lợi cơ thể vậy của bạn để lâu trong cơ thể không được hấp thụ sẽ chuyển hóa thành chất độc hại vừa ảnh hưởng sức khỏe, vừa làm bạn tăng cân đột ngột.

4. Nước ngọt có ga tăng cân nhanh

Theo các chuyên gia sức khỏe trên thế giới chỉ ra rằng, khi bạn uống nước ngọt có ga sẽ luôn khiến bạn trong tình trạng đói bụng, vì bên trong đó có chứa cacbon dioxide – nó sẽ làm kích thích hóc môn trong hệ tiêu hóa của bạn và luôn khiến bạn cảm thấy đói, thèm ăn ngay khi uống nước có ga.

Nước có gas chứa nhiều đường
Nước có gas chứa nhiều đường

Cũng mới đây theo nghiên cứu của trường cao đẳng Y Dược Pasteur giải thích hiện tượng nước ngọt có ga tăng cần đã thử nghiệm trên 20 người đàn ông trong độ tuổi 18 – 23, chia đều ra 2 bên một bên uống nước ngọt có ga, còn một bên uống nước lọc bình thường trong suốt 1 tuần vào bữa ăn sáng, kết quả cho thấy những người uống nước có ga sẽ có lượng hóc môn ghrelin cao hơn, thèm ăn nhiều hơn.

Có thể thấy một số loại thực phẩm tăng cân chúng tôi chia sẻ ở trên bạn vẫn thừng hay sử dụng hàng ngày nhưng không biết chúng dễ gây tăng cân cho bạn đến vậy. Mong rằng, bài viết trên đó đã cung cấp được cho bạn thông tin hữu ích cho bảng chế độ ăn của bạn sau này hợp lý hơn. Đối với ai không muốn tăng cân hãy ăn vừa phải, không nên ăn những thực phẩm có quá nhiều đường và chất béo khó tiêu.

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top