Bài viết mới nhất

Thực phẩm tập luyện với máy chạy bộ

Thực phẩm khi luyện tập với máy chạy bộ mỗi ngày

Khi tập luyện với máy chạy bộ hàng ngày bạn chắc hẳn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng để đốt cháy lượng calo trong cơ thể. Vì vậy, để có thể nạp đủ năng lượng và các chất cần thiết cho cơ thể cho người đang tập luyện thì hãy lưu ý chọn một trong những thực phẩm khi luyện tập sau để đảm bảo cho cơ thể luôn khỏe mạnh và tập luyện.

Những loại thực phẩm khi tập luyện với máy chạy bộ

Ăn trước khi chạy giúp bạn vượt qua cơn đói và đủ sức cho việc tập luyện của mình. Tùy vào thời gian luyện tập bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm phù hợp:

Khi tập luyện để đạt hiểu quả cao nhất hãy nạp đủ các chất cần thiết cho cơ thể để không cho cơ thể mất sức quá nhiều, gây thiếu chất, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đầu tiên trước khi tập luyện bạn cũng cần nạp năng lượng để đủ sức cho bài tập 1-2 h sắp tới, trước buổi tập bạn hãy bổ sung một số thực phẩm chuyên cho người tập luyện sau đây:

Thực phẩm tập luyện với máy chạy bộ

Những thực phẩm khi luyện tập với máy chạy bộ

Trước khi tập  15-30 phút:

Chuối: Đây là thực phẩm sử dụng phổ biến nhất cho người tập luyện giúp bổ sung đủ chất vá phục hồi các cơ nhanh hơn.

Sinh tố không đường: Sinh tố giúp đẹp da, bổ sung chất nhanh chóng, hấp thụ tốt vào cơ thể nhanh hơn

Tránh một số thực phẩm có chứa chất béo: như các thức ăn có đường, phô mai, bánh mì, humburger… Những thực phẩm này có thể khiến bạn nhanh đói, hấp thụ kém, không tốt cho đường ruột, đẽ khiến đầy bụng, khó tiêu hóa.

                           >>>>> Xem thêm: Máy chạy bộ có dành cho người bị bệnh tim hay không?

Tập luyện với máy chạy bộ

Những thực phẩm khi luyện tập với máy chạy bộ

Tránh các thực phẩm có chứa tinh bột như cơm, xôi,…

30 – 60 phút : Bạn có thể chọn các thực phẩm khi luyện tập để bảo đảm lâu đói và không gây các triệu chứng khi tập luyện như một số thực phẩm sau: Socola, phở, hủ tiếu, thực phẩm chứa ít dầu, ngũ cốc

60 – 90 phút: Để có năng lượng vá đủ chất mà không tích tụ mỡ thừa hãy chọn một số thực phẩm như cà rốt, khoai tây. Đây là hai thực phẩm có card và protein nhiều, giúp bạn có thể tập luyện với thời gian dài mà không bị mệt, hay dễ đuối sức.

Ngoài ra, nếu bạn đang tập các bài tập đòi hỏi sức bền và kĩ năng cao hãy uống các thực phẩm hỗ trợ cho người tập để giúp giữ sức và không bị mệt khi tập giúp sức khỏe tốt và bền bỉ hơn.

Quá trình bổ sung nước khi tập luyện với máy chạy bộ

Khi trong quá trình tập luyện, mất nhiều nước trong cơ thể là việc không thể phủ nhận. Chính vì vậy, cần vừa tập và bổ sung đủ lượng nước cần thiết để tăng độ bền và tránh mất sức cho người tập.

Đặc biệt những người chạy quãng đường dài sẽ rất mất sức, từ những quãng đường từ 7km trở lên, dễ khiến tình trạng mất nước nhanh chóng gấp đôi người tập bình thường.

                >>>> Xem thêm bài viết mới: Nên mua máy chạy  bộ hãng nào tốt nhất hiện nay

Thông thường cứ mỗi 1000 calo thì cần bổ sung 1lít nước, và người bình thường cần uống 2l/ ngày. Còn người chuyên tập luyện thì ít nhất 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày, có thể bổ sung nước bằng sinh tố hay hoa quả nhiều chứa nhiều nước.

Khi tập luyện hãy uống 500ml cho 1h luyện tập là tiêu chuẩn, không nên uống quá nhiều nước tránh gây sóc, đau bụng khi tập luyện. Khi uống hãy uống theo từng ngụm một, không uống liên tục một lần để cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn.

Hãy bổ sung những thực phẩm khi luyện tập với máy chạy để đảm bảo sức khỏe vá độ bền tốt. Chúc các bạn luyện tập chăm chỉ!

No Tags

Relatest posts

Nỗi khổ của người mắc bệnh trĩ
Keith thời điểm hiện tại
Tăng cường tập luyện thể dục để hạn chế nguy cơ đột qụy
Động tác tập cơ mông
Thực hiện bài tập chống đẩy giảm cân
Bài tập plank giúp vòng 1 căng tròn

Viết bình luận

Top